Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 28/5: Dòng tiền lan tỏa, cổ phiếu châu Á xanh điểm, Nikkei vọt hơn 2,2%

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương giao dịch đầy tích cực trong ngày cuối tuần, dẫn đầu là thị trường Nhật Bản.

Chỉ số Nikkei vọt 2,18% lên ngưỡng 29.170,65 điểm, vượt qua mức 29.000 điểm lần đầu tiên kể từ ngày 11/5. Chỉ số này đã sẵn sàng cho mức tăng hàng tuần là gần 3%.

Thị trường xanh trên diện rộng bởi các nhà đầu tư mua lại cổ phiếu sau khi bán tháo do cuộc cải tổ của MSCI trong phiên trước đó. Đồng thời, sự tiến bộ trong chiến dịch tiêm chủng của nước này đã làm tăng khẩu vị rủi ro về triển vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng. Shuji Hosoi, chiến lược gia cấp cao của Daiwa Securities, cho biết:

Thị trường tăng quá sốc trong ngày hôm nay và mức tăng không phản ánh sức mạnh cơ bản của thị trường Nhật Bản.

Đây là sự phục hồi từ đợt bán tháo ngày hôm qua có liên quan đến việc cải tổ thường xuyên của MSCI cũng như việc chốt lời vào cuối tháng.

Thị trường được dẫn dắt bởi các cổ phiếu theo chu kỳ, trong đó các nhà sản xuất thép và máy móc tăng nhiều nhất trong số 33 chỉ số phụ của thị trường chứng khoán chính.

Cổ phiếu Toyo Seikan Group Holdings nhảy vọt 7,9%, là cổ phiếu tăng tỷ lệ phần trăm lớn nhất trên Nikkei. Tiếp đến là Hino Motors tiến 7,14% và Yaskawa Electric Corp cộng 6,57%.

Cổ phiếu giảm tỷ lệ phần trăm lớn nhất bảng điện tử là CyberAgent, mất 3,4%. Tiếp theo là Sumitomo Dainippon Pharma, giảm 1,85% và Takeda Pharmaceutical giảm 1,42%.

Chỉ số Nikkei có 209 mã tăng so với 14 mã giảm.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc nhích 0,18 điểm lên ngưỡng 3609,03 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông tiến 0,63% giao dịch tại 29.297,18 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 0,89% đạt 3193,61 điểm. Chỉ số này đang hướng tới đà tăng tuần khoảng 1%.

Cổ phiếu nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc Hyundai Motor và Kia Corp tăng 4,31% và 4,33%, tương ứng, sau một báo cáo rằng công ty sẽ tăng đầu tư vào xe điện, bằng cách cắt giảm số lượng mô hình động cơ đốt trong dòng sản phẩm của nó để giải phóng tài nguyên.

Cổ phiếu nhà sản xuất pin LG Chem tăng 2,12% sau đợt bán tháo mạnh vừa qua.

Cùng chiều, cổ phiếu gã khổng lồ chip Samsung Electronics nhích thêm 0,38%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 tiến 1,18% giao dịch ở 7178,60 điểm. Chỉ số hiện có tuần tăng tốt nhất 8 tuần qua.

Cổ phiếu nhóm các công ty khai thác lớn của Úc đã tăng 2,5%, dẫn đầu bảng điện tử, khi giá quặng sắt phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong hơn 6 tuần do lo ngại về sự can thiệp của Trung Quốc. Công ty khai thác quặng sắt lớn nhất thế giới Rio Tinto Ltd đã bứt phá 4,8%, để nằm trong số những công ty tăng giá hàng đầu trên bảng điện tử, trong khi đối thủ BHP Group tăng 2,9%.

Cổ phiếu năng lượng tăng 1,9% khi giá dầu tăng 1% qua đêm do dữ liệu kinh tế của Mỹ bù đắp cho những lo lắng về khả năng tăng nguồn cung từ Iran.

Các cổ phiếu tên tuổi trong ngành là Whitehaven Coal Ltd tăng 4,9%, theo sau là Oil Search Ltd, tăng 3,0%.

Nhóm tài chính tăng 0,9% với Westpac Banking Corp dẫn đầu mức tăng trên chỉ số phụ.

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, hãng cho vay lớn nhất của quốc gia này, đã tăng 0,8% sau khi công ty môi giới Jefferies ca ngợi sự tiến bộ của họ trong lĩnh vực công nghệ và tăng mục tiêu giá.

Trên biển Tasman, chỉ số S&P/NZX 50 điểm chuẩn của New Zealand giảm 0,03% xuống 12,240.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies