Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Nội tăng, ngoại giảm, kéo giãn chệch lệch giữa hai thị trường

Phiên giao dịch sáng 28/5/2021: Thị trường vàng trong nước cứng rắn, giữ vững đà tăng. Trong khi đó, giá vàng thế giới có phần hạ nhiệt trước đà phục hồi của đồng USD.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn điều chỉnh tăng 110.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên 27/5, giao dịch mua – bán sẽ đứng tại mốc 56,25 – 56,67 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,19 – 56,50 triệu đồng/lượng, tăng 60.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 40.000 đồng/lượng chiều bán so với giá chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,18 – 56,50 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với chốt phiên thứ Năm.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, mua vào tăng 50.000 đồng/lượng, bán ra tăng 70.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều hôm trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,15 – 56,55 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng DOJI 28/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.893,71 USD/ounce.

Với mức giá trên, sau khi quy đổi, đồng kim loại quý tương đương 52,83 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC khoảng 3,8 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng thế giới giảm nhẹ khi đồng USD phục hồi, chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh đồng USD tăng lên gần mức 90,1 điểm và thoát khỏi vùng đáy của 4 tháng rưỡi.

Hiện có 2 luồng ý kiến nhận định về diễn biến thời gian tới của giá vàng.

Một bộ phận giới đầu tư tỏ ra thận trọng bởi khả năng giá vàng sẽ chịu áp lực đi xuống do sóng chốt lời xuất hiện sau mỗi đợt giá vàng tăng nóng, thì vẫn có không ít người vẫn đang bày tỏ sự lạc quan với khả năng tăng cao hơn nữa của giá vàng trong thời gian tới.

Trong khi sự gia tăng của vàng và lợi suất trái phiếu Mỹ đã khiến một số nhà đầu tư rời khỏi thị trường vàng, thì trong giới đầu tư quốc tế và chuyên gia phân tích không ít người đang tỏ ra khá tin tưởng với đà đi lên của giá vàng trong các phiên gần đây. 

Nhiều người kỳ vọng giá vàng có thể xô đổ mức giá cao nhất 1.950 USD/ounce lập được đầu năm 2021, thậm chí, đạt ngưỡng 2.000 USD/ounce nhờ hàng loạt yếu tố hỗ trợ.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies