Image default
Chuyên gia nói Tin mới nhất

Tỷ phú Ray Dalio: ‘Tôi giữ một số bitcoin, tôi muốn có bitcoin hơn là trái phiếu’

Ray Dalio, người sáng lập của Bridgewater Associates, cho biết ông thích sở hữu bitcoin hơn trái phiếu khi tiết lộ rằng anh hiện có một số bitcoin.

“Tôi có một số Bitcoin”, vị tỷ phú, nhà quản lý quỹ đầu cơ Dalio nói với CoinDesk trong hội nghị 2021 Consensus. “Về mặt cá nhân, tôi muốn có bitcoin hơn là trái phiếu”.

Nhà tỷ phú Dalio không nói rõ ông ta sở hữu bao nhiêu. Cuộc phỏng vấn được thực hiện ngày 6/5 vừa qua.

Đây không phải là lần đầu tiên Dalio nói rằng ông bi quan về trái phiếu, hồi tháng 3 đã tuyên bố rằng đầu tư vào trái phiếu là ‘ngu ngốc’ vì chúng trả cho chúng ta ít hơn lạm phát.

Và nếu không gian tiền điện tử tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, trái phiếu chính phủ có thể thấy dòng tiền chảy ra đáng kể, dẫn đến việc các chính phủ mất quyền kiểm soát khả năng huy động tiền của họ, ông nói thêm.

Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất đối với bitcoin là sự thành công của nó, Dalio chỉ ra. “Hiện tại, nó không phải là một vấn đề lớn như vậy”, ông nói. Nhưng nếu nhiều nhà đầu tư chọn bitcoin hơn trái phiếu, các chính phủ sẽ cảm thấy bị đe dọa, dẫn đến đàn áp không gian tiền điện tử.

Theo Dalio, một thước đo cần lưu ý là giá trị tương đối của bitcoin so với vàng.

Ông giải thích, nếu lượng vàng và đồ trang sức nắm giữ của các ngân hàng trung ương được đưa ra khỏi ngành vàng, thì giá trị của vàng vào khoảng 5 nghìn tỷ USD. Con số này gấp khoảng năm lần so với bitcoin. Tỷ phú nhấn mạnh:

Hiện giờ trên thế giới đang ở mức 80/20, vì vậy đó là thứ tôi cũng muốn xem. Nhưng tôi nghĩ những thứ đó có thể sẽ tăng lên so với trái phiếu.

Dalio lưu ý rằng đồng bạc xanh đang trên bờ vực mất giá, với việc Trung Quốc đặt ra mối đe dọa lớn nhất đối với vai trò đồng tiền dự trữ toàn cầu của đồng đô la Mỹ. Dalio so sánh tình hình ngày nay với năm 1971. Ông lập luận:

Bạn cần vay tiền? Bạn phải in ra. Bạn cần nhiều tiền hơn? Vì vậy, thuế tăng và điều đó tạo ra động lực. Bây giờ tôi có thể tiếp tục về những gì xảy ra trong động lực đó. Đó có thể là kiểm soát vốn.… Tôi đau đớn khi biết được vào năm 1971 rằng nó khiến cổ phiếu tăng giá. Nó khiến… vàng, bitcoin, bất động sản, mọi thứ đều tăng, bởi vì nó thực sự đi xuống theo đô la. Và đó là một phần của chu kỳ mà chúng ta đang ở trong đó.

Mọi thứ phụ thuộc rất nhiều vào sự đổi mới công nghệ trong tương lai. Dalio nói:

Thế giới sẽ thay đổi với một tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Bất cứ ai chiến thắng trong cuộc đua công nghệ, sẽ chiến thắng tất cả, về kinh tế và quân sự. … Đó là điều mà 5 năm tới sẽ xảy ra.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies