Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Sprott: Phép toán cho giá vàng cao hơn mỗi ngày một hấp dẫn hơn

Đối với các nhà đầu tư đang tự hỏi điều gì sẽ xảy ra đối với thị trường vàng khi giá giữ trên mức trung bình động 200 ngày khoảng 1850$, thì phép toán là khá đơn giản, theo một Giám đốc điều hành thị trường vàng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Peter Grosskopf, Giám đốc điều hành của Sprott Inc., cho biết nợ chính phủ ngày càng tăng và bảng cân đối kế toán mở rộng của Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục đẩy áp lực lạm phát cao hơn và phá hủy sức mua của đồng đô la Mỹ, do đó sẽ đẩy giá vàng cao hơn. Ông nói:

Phương trình này đối với nền kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính sẽ không được giải nếu không có sự kìm hãm tài chính nào đó và lạm phát cao hơn. Và trong môi trường đó, vàng đứng vững. Tính toán ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Một vài đợt tăng thuế sẽ không giải quyết được vấn đề nợ ngày càng tăng của chính phủ.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục dự báo lạm phát cao hơn trong năm nay, điều này cuối cùng sẽ được chứng minh là tạm thời trong dài hạn. Tuy nhiên, Grosskopf nói rằng ông hy vọng lạm phát sẽ lâu dài hơn dự kiến của ngân hàng trung ương.

Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư chỉ cần nhìn vào những gì đang diễn ra trên thị trường lao động để thấy được mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng. Mặc dù có sự sụt giảm đáng kể trên thị trường lao động, nhưng tiền lương đã tăng mạnh trong tháng Tư. Grosskopf giải thích rằng người lao động không vội trở lại làm việc vì họ tiếp tục được hỗ trợ bởi chi tiêu kích thích của chính phủ. Các doanh nghiệp sẽ phải trả giá cao hơn nhiều để thu hút mọi người trở lại lực lượng lao động.

Grosskopf nhận định, giá hàng hóa tăng cùng với sự biến động chưa từng có của giá gỗ xẻ, đồng, thiếc và nhôm cuối cùng sẽ được chuyển đến tay người tiêu dùng, khiến sản phẩm trở nên đắt hơn. Ông nói:

Toàn bộ quan điểm cho rằng lạm phát sẽ ở mức 2,5% là lố bịch.

Mặc dù lạm phát đang gia tăng, Grosskopf nói rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ buộc phải ngồi ngoài lề và duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của mình vì nền kinh tế mỏng manh không thể chịu được sự biến động đi kèm với việc thắt chặt dự kiến.

Nhìn vào lợi suất trái phiếu, Grosskopf nói rằng ngân hàng trung ương có thể để lợi suất tăng lên 1,90% trước khi họ buộc phải can thiệp. Ông bình luận:

Fed đang ở trong tình trạng khó khăn, và đây là lý do tại sao thị trường vàng vẫn rất sôi động đối với tôi. Họ sẽ làm mọi cách để giữ lãi suất ở mức thấp vì họ không thể chịu được mức lãi suất cao hơn. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng ta chứng kiến mức lợi suất âm thấp mới trong lịch sử.

Về việc giá vàng tăng cao như thế nào, Grosskopf nói rằng công ty đầu tư của ông vẫn nhận thấy giá vàng đang đẩy lên mức 2000$ trong năm nay; tuy nhiên, ông nói thêm rằng mục tiêu giá ít quan trọng hơn quỹ đạo dài hạn của kim loại quý. Với nhà lãnh đạo:

Tầm quan trọng của vàng là không thể phủ nhận. Các con số ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Trong khi các nhà đầu tư một lần nữa nhìn thấy tiềm năng của vàng, Grosskopf cho rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu của đà ăng dài hạn. Ông nói thêm sự phát triển tiếp theo của thị trường vàng sẽ phản ánh vai trò của nó như một loại tiền tệ toàn cầu mà người tiêu dùng sẽ sử dụng để bảo vệ sức mua đang giảm sút của họ.

Mọi người đặt tiền của họ vào vàng và họ giữ nó, nhưng điều đó sẽ thay đổi. Bạn sẽ nghe thấy nhiều cuộc trò chuyện hơn về vàng kỹ thuật số và vàng trên nền tảng blockchain và điều đó sẽ thay đổi thị trường trong 5 năm tới. Mọi người sẽ có thể sử dụng vàng rất hiệu quả.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies