Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng vẫn neo ở mức cao dù thị trường đã bớt nóng

Phiên giao dịch sáng 25/5/2021: Đà tăng của vàng thế giới bị thu hẹp do thị trường chứng khoán khởi sắc, giá vàng trong nước cũng điều chỉnh theo hướng đi xuống.

Cập nhật lúc 10h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,00 – 56,37 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua và chiều bán so với chốt phiên 24/5.

Tại BTMC, giảm 20.000 đồng/lượng mua vào và 90.000 đồng/lượng bán ra so với chốt phiên chiều qua, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,06 – 56,35 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,05 – 56,35 triệu đồng/lượng, chiều mua giảm 20.000 đồng/lượng, chiều bán giảm 100.000 đồng/lượng so với niêm yết cuối ngày 24/5.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, giảm 100.000 đồng/lượng giá mua và giá bán so với chốt phiên thứ Hai, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,00 – 56,35 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ giá vàng DOJI 25/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.878,82 USD/ounce.

Dù đồng USD tiếp tục suy yếu, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống thấp nhất trong gần 2 tuần, giá vàng vẫn quay đầu giảm, đi ngược lại với các dự đoán trước đó của giới chuyên gia và các nhà đầu tư.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures cho biết, việc các thị trường chứng khoán khởi sắc hơn đã thu hẹp biên độ tăng của vàng.

Một trong những nguyên nhân nữa là lo ngại về vấn đề gia tăng của lạm phát không còn đè nặng tâm lý giới đầu tư. Tuy nhiên, vàng vẫn neo ở mức cao do giới đầu tư đang bán tháo các loại tiền kỹ thuật số.

Giới đầu tư đang chờ đợi để xem liệu các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có bài phát biểu trong tuần này, có bám vào chính sách kiên nhẫn hay không. Họ cũng chờ dữ liệu kinh tế, gồm cả tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ, số đơn xin trợ cấp thấp nghiệp và hàng hóa lâu bền.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies