Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Tỷ phú Doug Casey cảnh báo: Vàng ‘siêu bong bóng’, một cuộc Nội chiến khác giờ có khả năng xảy ra hơn bao giờ hết

Doug Casey cho biết, khả năng người Mỹ đụng độ trong một cuộc Nội chiến khác hiện đang cao hơn bao giờ hết. Ông lưu ý rằng trong môi trường hiện nay, vàng và các kho dự trữ vàng nói riêng vẫn chưa bắt đầu chứng kiến mức giá cao nhất

Casey nói với Kitco News:

Vậy bong bóng tiếp theo là gì, đó là điều mà một nhà đầu cơ phải tự hỏi mình và câu trả lời cho đó là vàng, cũng là hàng hóa nói chung. Đặc biệt, sẽ có một bong bóng lớn trong cổ phiếu vàng.

Casey là người sáng lập Casey Research và InternationalMan.com, đồng thời là tác giả của cuốn sách “Đầu tư vào thời kỳ khủng hoảng: Cơ hội và lợi nhuận trong cuộc đại suy thoái sắp tới”.

Các nhà quản lý quỹ đã “mù mờ” về vàng kể từ khi còn học đại học, và do đó, cổ phiếu vàng thậm chí hiện không nằm trong tầm ngắm của hầu hết các nhà đầu tư tổ chức.

“Các công ty khai thác vàng này đang kiếm tiền vào thời điểm hiện tại, và cuối cùng họ sẽ tìm ra nó, và họ sẽ dồn vào đó”, ông nói và chỉ ra rằng toàn bộ vốn hóa thị trường của lĩnh vực khai thác vàng thấp hơn dự trữ tiền mặt của Apple.

Casey đã khẳng định rằng nước Mỹ đang tiến tới một cuộc nội chiến, nhưng giờ chúng ta đang tiến gần hơn bao giờ hết, ông nói. Vị này nhấn mạnh:

Tôi đã bị sốc khi lần đầu tiên tôi nói điều đó, nhưng không còn nữa. Cuộc chiến này sẽ là cuộc chiến ly khai, bởi vì cái gọi là các quận Đỏ và các quận Xanh chỉ nên chia tay nhau. Nó sẽ trở nên bạo lực, thực sự.

Casey nói thêm rằng những khác biệt cơ bản giữa các đảng chính trị đối lập ngày nay còn sâu sắc hơn là những bất đồng về chính sách. Theo ông:

Về cơ bản đây là một điều mang tính văn hóa đang diễn ra. Tranh chấp về văn hóa hoặc quan điểm của bạn về thế giới, khi bạn có loại tranh chấp đó thì đó là loại tranh chấp không thể giải quyết được. Nó giống như cố gắng thay đổi tính cách của người khác. Điều này sâu sắc hơn nhiều so với các tranh chấp chính trị lịch sự trong quá khứ.

Cách duy nhất để ngăn điều này xảy ra là bắt đầu phi chính trị hóa mọi khía cạnh của cuộc sống, Casey lưu ý. Ông nói:

Câu trả lời của tôi là làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại không phải là điều mà chính phủ nên làm, mà đó là giảm các chức năng của chính phủ khoảng 90%.

Về nền kinh tế, sự phục hồi sẽ không sớm xảy ra, Casey lưu ý. Ông lập luận:

Chúng ta không thể phục hồi hình chữ V, điều đó thật vô lý. Đó là tuyên truyền chính trị. Điều này sẽ diễn ra trong ít nhất một thập kỷ, và nó sẽ rất đáng sợ, và chúng tôi vẫn đang ở trong các hiệp đấu.

Trong một môi trường khi các tài sản rủi ro được hỗ trợ bởi các kích thích tiền tệ và tài khóa, chứ không phải bởi các nguyên tắc cơ bản về kinh tế, thì đó không còn “đầu tư” nữa, mà chỉ là “đầu cơ”, Casey nhận xét. Tỷ phú nhấn mạnh:

Kể từ năm 1971, thị trường và nền kinh tế rơi vào tình trạng bong bóng, họ đã dựa vào những gì Cục Dự trữ Liên bang thực hiện. Bây giờ, nó hoàn toàn là một câu hỏi về những gì Fed làm. Thị trường chứng khoán mà chúng ta đang có ngày nay và thị trường trái phiếu siêu bong bóng là 100% do hàng nghìn tỷ đơn vị tiền tệ mới do Cục Dự trữ Liên bang tạo ra.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]