Image default
Kinh nghiệm Tin mới nhất

Từ bỏ công việc ổn định suốt một thập kỷ, cô gái quyết tâm đổi đời với nguyên tắc đa dạng nguồn thu nhập, kiếm 5.000 – 7.000 USD/tháng: Đừng bao giờ bỏ trứng vào 1 giỏ!

Khi có nhiều nguồn thu nhập, tài chính của bạn sẽ ổn định hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không còn lo lắng vì mất việc, khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 nữa.

Michelle Jackson làm việc tại các dịch vụ sinh viên tại một trường đại học ở Colorado trong một thập kỷ và nhận ra rằng mình đã kiệt sức. Chương trình mà cô đang làm việc đã phát triển theo cấp số nhân, tính đến năm 2014, cô phụ trách 600 học sinh mỗi buổi.

“Tôi đang bị hoảng loạn. Tôi đã rất lo lắng, mệt mỏi và cô đơn. Nó thật tồi tệ”, Jackson nói. Cô đã thông báo trước bốn tháng cho trường đại học về kế hoạch nghỉ việc. Hai ngày sau khi chính thức nghỉ việc, cô đã lên máy bay đến Hawaii.

Sau đó Michelle Jackson bắt đầu suy nghĩ lại về cách tăng thêm thu nhập. “Tôi thấy rằng mọi người đang kiếm tiền trực tuyến và điều đó thực sự thu hút tôi,” cô nói. Cô bắt đầu viết blog về tài chính và kiếm được khoảng 15 đô la. Vì vậy, cô quyết định mở rộng nỗ lực của mình, kết hợp một loạt các hoạt động dựa trên internet. 

Trở thành một nhà văn “kiêu hãnh”, Jackson đã trở lại Colorado. Cô kiếm được từ 5.000 đến 7.000 đô la mỗi tháng từ 9 nguồn thu nhập khác nhau. “Tôi thích làm cho mọi thứ trở nên đa dạng, bởi vì nó khiến tôi tò mò về trí tuệ. Tôi không thích đặt tất cả trứng vào trong một giỏ”, cô chia sẻ.

Đây là cách Jackson có thể tạo và quản lý nhiều nguồn thu nhập như vậy.

Tiếp thị liên kết đem đến “một khoản thu nhập ổn định” 

Dưới thương hiệu của blog tài chính cá nhân, Jackson tạo ra một podcast và viết các bài đăng trên blog về các chủ đề như phong trào FIRE, đặt mục tiêu tài chính và mua sắm tại các doanh nghiệp do người da màu làm chủ.

Cả podcast và blog đều kiếm tiền thông qua tiếp thị liên kết. Jackson sẽ chia sẻ một liên kết của một công ty trên blog hoặc tên của công ty trong podcast của cô ấy. Nếu nó thúc đẩy mọi người nhấp vào liên kết hoặc đăng ký dịch vụ của công ty, cô ấy sẽ được trả tiền.

“Tôi không kiếm được nhiều tiền với tiếp thị liên kết. Nhưng nó đem đến một số tiền ổn định” từ 50 đến 1.000 đô la mỗi tháng.

Viết lách tự do “để xây dựng thương hiệu”

Ngoài blog, Jackson đóng góp các bài báo tài chính cá nhân tự do cho các trang như Experian và Business Insider. Các bài viết cộng tác giúp lưu lượng truy cập vào blog và podcast của Jackson nhiều hơn nữa: “Việc xây dựng thương hiệu của tôi là rất có chủ ý.”

Doanh thu hàng tháng từ việc viết lách tự do rất khác nhau. “Đó là khoảng 5.000 đô la mỗi tháng” Jackson nói. Cô không muốn tiếp xúc với quá nhiều người. Nhưng việc đề xuất, viết và chỉnh sửa các bài báo theo các thông số kỹ thuật của các ấn phẩm khác nhau mất rất nhiều thời gian và phải giao tiếp nhiều. 

Nguồn thu từ việc viết e-book

Vào tháng 7 năm 2018, Jackson lấn sân sang lĩnh vực viết và bán sách điện tử. Cuốn sách đầu tiên của cô là “The Epic Guide to Moving to Colorado”. Kể từ đó, cô đã viết 11 cuốn khác, cả hư cấu và phi hư cấu.

Từ tháng 7 năm 2018 đến tháng 2 năm 2020, Jackson đã kiếm được gần 13.000 đô la thu nhập từ việc bán sách. Mặc dù đó là thu nhập thụ động, nhưng vẫn có những công việc liên quan, như tiếp thị sách và xuất bản nhiều hơn để xây dựng thương hiệu.

Năm ngoái, 2020, cô đã rất khó khăn về mặt nỗ lực xây dựng sách điện tử. Khi tích cực giới thiệu sách của mình, Jackson sẽ kiếm được $ 100- $ 2.000 mỗi tháng từ việc bán sách.

Nguồn thu từ việc bán khóa học ‘Kiếm tiền với sách điện tử’

Sau khi tích lũy được nhiều kiến ​​thức về chủ đề này, Jackson đã bán một khóa học có tên “Kiếm tiền với sách điện tử” trên Thinkific, cho phép giáo viên xây dựng toàn bộ trang web cho lớp học của họ.

“Kiếm tiền với sách điện tử” bao gồm 11 chương nội dung về việc tìm kiếm thị trường thích hợp cho sách điện tử, tải sách lên một trang web như Amazon, tiếp thị sách, v.v. Jackson bán khóa học với giá 347 đô la.

Mặc dù số tiền cô kiếm được từ khóa học cũng là thu nhập thụ động, nhưng việc điều hành lớp học đòi hỏi phải cung cấp nhiều thời gian cho sinh viên. Tuy nhiên, không mất quá nhiều thời gian: “Thông thường, tôi sẽ làm một giờ mỗi tháng,” cô nói. ‘Thu nhập ban đầu giảm xuống’ nhưng việc duy trì khóa học vẫn xứng đáng.

Jackson cũng kiếm tiền từ huấn luyện khởi nghiệp, tạo nội dung được tài trợ, hợp tác sáng tạo với các thương hiệu và thực hiện các hoạt động diễn thuyết.

Giờ đây, khi đã tạo dựng được các nguồn thu nhập đa dạng, cô cảm thấy tài chính vững vàng hơn bao giờ hết. Cô ấy không phải lo lắng về việc bị sa thải hoặc giảm thu nhập, ngay cả khi đang gặp khó khăn trong đại dịch.

Jackson cảnh báo rằng bất kỳ ai hy vọng đa dạng hóa nguồn thu nhập đều không thể kiếm tiền ngay lập tức. Cô nói: “Khi tôi bắt đầu đa dạng hóa thu nhập của mình, thu nhập của tôi đã giảm xuống. Nhưng bởi vì việc mất một hoặc thậm chí hai nguồn thu nhập cùng một lúc không còn tạo ra sự sụt giảm lớn nữa, nên “những khó khăn vì dịch COVID-19 hoàn toàn không phải là một vấn đề”.

Theo CNBC

Theo Cafef

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies