Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 27/7: USD tăng nhẹ trước thềm cuộc họp của Fed

Trong phiên giao dịch thứ Ba 27/7, chỉ số USD nhích nhẹ khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed…

Đồng bạc xanh đã tăng trên diện rộng trong hơn một tháng qua khi các thị trường trở nên cảnh giác với việc Fed bắt đầu giảm bớt quy mô chương trình hỗ trợ tiền tệ của mình. Dữ liệu định vị cho thấy các nhà đầu tư chuyển sang mua USD lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020 vào tuần trước.

Cuộc họp của Fed diễn ra vào hôm nay và ngày mai với trọng tâm là các cuộc thảo luận xung quanh việc giảm mua trái phiếu hàng tháng và góc nhìn của ngân hàng với lạm phát gia tăng.

Chiến lược gia Joe Capurso của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết một gợi ý rằng việc cắt giảm gói QE có thể thúc đẩy đồng bạc xanh.

Tron khi đó, các nhà phân tích tại Nordea nhận định:

Những ngày đầu thu khá thú vị sắp diễn ra với các quyết định từ Fed và ECB. Chúng tôi nhận thấy rằng cơ hội để thu hẹp gói mua tài sản tại Mỹ tốt hơn nhiều EU vì sự hồi phục tại Mỹ là nhanh và mạnh hơn.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h10 giờ Việt Nam, tức 10h10 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tiến 0,13% lên 92,773 điểm.

Đồng bảng Anh yếu đi, cặp GBP/USD lùi 0,26%, về 1,3780.

Đồng tiền chung đi xuống so với với USD, cặp EUR/USD lùi 0,16% còn 1,1781.

Yên Nhật hồi phục khá yếu ớt, cặp USD/JPY lùi 0,18% về 110,14.

Franc Thụy Sỹ gặp áp lực bán khá lớn, cặp USD/CHF định tại 0,9180 (+0,23%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa yếu đi so với đồng bạc xanh, cặp USD/CNY ở mức 6,5030 (+0,30%).

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi ro gồm đô la Úc và đô la Canada và tiền tệ New Zealand đều chịu áp lực trước đồng bạc xanh. Cụ thể, USD/AUD cộng 0,35%, chạm 1,3593. Tỷ giá USD/NZD tiến 0,79%, chạm 1,4380. Cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2578 (+0,30%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK