Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 27/7: Cổ phiếu Reckitt giảm sâu nhất hơn 1 năm qua, Stoxx 600 bị bán trên diện rộng

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm khá mạnh trong ngày thứ Ba dù rằng nhiều hãng báo cáo kết quả kinh doanh tích cực.

1/3 trong số 600 công ty niêm yết trên Stoxx đã báo cáo kết quả kinh doanh quý II, 64% công ty có lợi nhuận vừa dự báo, theo dữ liệu của Refinitiv IBES.

Cập nhật lúc 9h08 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu mất 0,73% về ngưỡng 457,76 điểm.

Chỉ số DAX của Đức lùi 0,86%, còn 15.483,90 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp mất 0,65%, giao dịch tại 6535,85 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh đi xuống 0,88%, giao dịch ở 6963,44 điểm.

Lo lắng về quy định thắt chặt hơn đối với lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc đã thúc đẩy tình trạng bán tháo trên thị trường toàn cầu trong tuần này mặc dù nhà đầu tư khá lạc quan về mùa báo cáo kết quả kinh doanh đang diễn ra của Hoa Kỳ và châu Âu.

Công ty Hà Lan Prosus, có cổ phần trong gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent, đã giảm 8,6% xuống mức thấp mới kể từ tháng 5/2020 sau khi chứng khoán Trung Quốc rớt xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.

Hãng sản xuất Lysol Reckitt giảm 7,1% và đang trong ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2020 sau khi hãng này cảnh báo về tỷ suất lợi nhuận khi chi phí tăng và công bố mức tăng trưởng doanh số quý hai đáng thất vọng.

Cổ phiếu LVMH dịch chuyển cao hơn sau khi tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới công bố doanh thu và lợi nhuận cao hơn, nhờ doanh số bán các dòng thời trang và túi xách của Dior, Fendi và Louis Vuitton tăng vọt.

Peers Kering và Moncler, dự kiến sẽ báo cáo kết quả sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Ba, đã giảm trong bối cảnh thị trường bán tháo trên diện rộng.

Biểu đồ các cổ phiếu xa xỉ của châu Âu khi các nền kinh tế mở cửa trở lại

Công ty phần mềm Pháp Dassault Systemes tăng 4,0% sau khi nâng dự báo năm 2021 nhờ đà tăng trưởng mạnh mẽ trong các hoạt động kinh doanh của mình.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK