TTCK: Vẫn được kỳ vọng hướng tới vùng 991-998

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 29/3, VN-Index giảm 2,22 điểm xuống 980,76 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng nhẹ 0,10 điểm lên 107,44 điểm.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 31/3-5/4/2019.

Vẫn được kỳ vọng hướng tới vùng 991-998-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong tuần này, thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ hướng đến vùng kháng cự 991-998 điểm. Dù vậy, đà đi lên của thị trường dự báo sẽ gặp phải các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen và kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Đồng thời, chúng tôi cũng để ngỏ khả năng thị trường sẽ đối mặt với rủi ro quay đầu giảm điểm khi tiếp cận vùng kháng cự này.

Xu hướng mua ròng của khối ngoại tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn. Các cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ tiếp tục tạo ra sự chi phối đến diễn biến thị trường trong tuần tới. Còn nhóm ngân hàng nhiều khả năng sẽ vẫn biến động theo hướng đi ngang tích lũy. Dòng tiền có thể sẽ chú ý nhiều hơn đến các cổ phiếu có thông tin lợi nhuận quý 1/2019 tích cực nhưng giá đã điều chỉnh về vùng hỗ trợ.

Chúng tôi vẫn đánh giá dư địa hồi phục của thị trường có thể sẽ còn tiếp diễn nhưng khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này là tương đối khó khăn. Do đó, đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp hồi của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Còn với nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao và chấp nhận rủi ro thì có thể thực hiện các hoạt động mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 35-40% cổ phiếu”.

Thị trường đang ở trạng thái tích lũy ở ngưỡng 980-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam đang ở trạng thái tích lũy ở ngưỡng 980, thanh khoản của thị trường đã được cải thiện đáng kể so với những phiên giao dịch trước. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát diễn biến kinh tế thế giới và khu vực, đặc biệt là cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung, bên cạnh đó nhà đầu tư có thể đầu tư vào những mã cổ phiếu có cơ bản tốt khi mà giá một số mã đã được điều chỉnh đáng kể từ mốc 1000 điểm”.

Nhịp hồi ngắn hạn đang dần rõ nét-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Đà giảm của thị trường đã tạm dừng trước mức hỗ trợ tương đối mạnh và hồi phục nhẹ. Hiện tại, mặc dù chưa vững nhưng nhịp hồi phục ngắn hạn của thị trường đang dần rõ nét hơn. Do đó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường, chờ cơ hội hồi phục của thị trường để chốt lời nhằm giảm bớt rủi ro cho danh mục”.

Nhiều khả năng thị trường sẽ có xu hướng giảm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tiêu cực tại các chỉ số chủ chốt với ngưỡng hỗ trợ MA5 và dải Bollinger dưới của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang lần lượt nằm tại 970-975 điểm, 895-900 điểm và 107 điểm.

Dự báo, nhiều khả năng thị trường sẽ có xu hướng giảm trong phiên giao dịch hôm nay để các chỉ số chủ chốt kiểm định các hỗ trợ nói trên. Kịch bản xấu hơn sẽ xảy ra nếu VN-Index phá vỡ (tính theo điểm số đóng cửa) mốc 970 điểm, theo đó, chỉ số này sẽ có thể có những nhịp giảm mạnh hơn về hỗ trợ của đường MA50, MA200 tại 950-960 điểm hoặc là MA100 tại 940 điểm.

Vì vậy, chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn ưu tiên nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao để quan sát thị trường”.

Theo Vneconomy

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: