TTCK: “Tiếp tục giằng co trong khoảng 880-900”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/1, VN-Index giảm 5,08 điểm xuống 884,56 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,66 điểm xuống 101,27 điểm.

Tin doanh nghiệp

HVA – CTCP Đầu tư HVA – Sẽ tạm ngừng triển khai phương án thoái vốn tại các công ty liên kết gồm CTCP Phát triển và Đầu tư Nông nghiệp Hasoco, CTCP Thạch Thành Xuân, CTCP Phát triển Xây dựng 199. Nguyên nhân tạm ngừng là chờ xin ý kiến phê duyệt của ĐCĐCĐ gần nhất.

Bên cạnh đó, HVA tạm ngừng triển khai đầu tư vốn vào các công ty tiềm năng gồm CTCP Trustcard, CTCP Trusrpharm, Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Phát, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Keel.

ANV – CTCP Nam Việt – Đã khởi công Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nuôi trồng thủy sản Bình Phú có quy mô 600 ha, với tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, đây là dự án nuôi cá tra có quy mô lớn nhất cả nước.

Kết quả giao dịch cổ phiếu của cổ đông

CAV – CTCP Dây cáp điện Việt Nam – Công ty TNHH Thiết bị điện Gelex, công ty mẹ đã mua được hơn 3,24 triệu cổ phiếu CAV trong tổng số 3,5 triệu cổ phiếu CAV đăng ký mua từ ngày 07/12/2018 đến 05/1/2019 theo phương thức thỏa thuận. Sau giao dịch, Công ty TNHH Thiết bị điện Gelex đã nâng sở hữu tại CAV lên hơn 54,04 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 93,83%.

HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen – Ông Trần Ngọc Chu, Phó chủ tịch HĐQT đã mua vào 500.000 cổ phiếu HSG trong 2 ngày 3/1 và 4/1 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Sau giao dịch, ông Chu đã nâng sở hữu tại HSG lên hơn 1,3 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 0,33%.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/1/2019.

Đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Sau khi hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh, thị trường cần thêm các phiên tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu rõ ràng hơn trong thời gian tới. Trong các phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen”.

Nên giao dịch thận trọng trong giai đoạn này-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Chỉ số VN-Index trong phiên sáng giảm mạnh với lực bán áp đảo thị trường. Thị trường chuyển biến tích cực hơn trong phiên chiều khi lực mua bắt đáy bắt đầu nhập cuộc giúp đà giảm ở phiên sáng thu hẹp. Các mã blue-chip như GAS, VCB, MSN là các mã hỗ trợ thị trường mạnh nhất.

Khối ngoại bán ròng nhẹ và thanh thanh khoản tiếp tục giảm trong phiên hôm nay. Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên điều chỉnh nhẹ do tâm lý chờ đợi các tín hiệu hỗ trợ mới từ cuộc đàm phán thương mại Trung- Mỹ. Nhà đầu tư nên tiếp tục giao dịch thận trọng trong giai đoạn này”.

Hình thành sóng tăng mới còn nhiều khó khăn-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Dấu hiệu “tạo đáy” của hai chỉ số vẫn đang được bảo lưu, tuy nhiên để hình thành sóng tăng mới thì vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, nhà đầu tư có thể bắt đầu lựa chọn cổ phiếu cho chu kỳ mới và chờ giải ngân dần dần tại những mức giá hoặc mô hình hỗ trợ hợp lý”.

Duy trì chiến lược quan sát-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn vẫn không có sự thay đổi so với phiên trước đó và duy trì ở mức tiêu cực. Hiện tại, cả cung và cầu của thị trường đều tỏ ra suy yếu, cho thấy tâm lý lưỡng lự của các bên mua và bên bán. Dự báo, nền tảng thanh khoản của thị trường chỉ có thể tăng lên khi mà VN-Index có thể phá vỡ hoặc ngưỡng kháng cự MA10 tại 890 điểm, hoặc ngưỡng hỗ trợ MA5 tại 886 điểm để phát tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng dịch chuyển tiếp theo.

Nếu đóng cửa trên 890 điểm, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ kéo dài sự hồi phục lên vùng 910-915 điểm và ngược lại, VN-Index có thể tiếp tục hành trình dò đáy trung hạn mới. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì chiến lược quan sát đối với thị trường”.

Tiếp tục giằng co, rung lắc mạnh trong khoảng 880-900-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Sau phiên hồi phục tốt với thanh khoản thấp vào đầu tuần, thị trường chứng khoán Việt Nam lại vừa trải qua một phiên giao dịch với diễn biến khó chịu nữa khi mà sắc đỏ đã trở lại, đi kèm với đó là việc thanh khoản tiếp tục sụt giảm, với chưa đầy 2.000 tỷ đồng trên cả hai sàn nếu trừ đi phần thỏa thuận.

Điều này cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa quay trở lại thị trường và phần đông nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài quan sát diễn biến chứ chưa tham gia trở lại.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc trong biên độ 880-900 điểm với nền tảng thanh khoản thấp. Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những nhịp hồi nhằm cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: