TTCK: Tăng nhẹ trước ngưỡng kháng cự 915-920 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/1, VN-Index tăng 8,75 điểm lên 911,05 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 1,81 điểm lên 103,37 điểm.

Những diễn biến tích cực của các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới phần nào tác động tích cực đến tâm lí nhà đầu tư trên thị trường Việt Nam. Các chỉ số đã tăng mạnh trong phiên đầu tuần (21/1), đi kèm với đó là thanh khoản cũng có sự cải thiện tích cực lên trên mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán cơ sở có sự gia tăng.

Theo đó, danh mục rổ VN30 sẽ loại các mã BMP, HSG, KDC và PLX khỏi danh mục. Thay vào đó là thêm mới cổ phiếu VHM và 3 cổ phiếu ngân hàng EIB, HDB, TCB. Các cổ phiếu dự phòng bao gồm HNG, GEX, DXG, HCM và TCH.

Theo quy định mới về giới hạn tỉ trọng trong danh mục của các cổ phiếu có liên quan (Công ty mẹ và các công ty con được trình bày trên báo cáo tài chính) của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), cổ phiếu VHM, VIC và VRE bị giới hạn tỉ trọng vốn hóa đều ở mức 47%.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/1/2019.

Tăng nhẹ trước ngưỡng kháng cự 915-920 điểm-Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch 22/1, VN-Index có thể vẫn tăng điểm nhưng với dư địa không lớn khi mà kháng cự mạnh ở trên trong khoảng 915-920 điểm (MA50). Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong việc mua vào trong giai đoạn cuối năm Âm lịch này do kỳ nghỉ lễ đã cận kề và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để chốt lời các cổ phiếu đã mua bắt đáy trước đó.

Cơ hội cho hoạt động mua trading-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Trong phiên ngày mai, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục biến động theo chiều hướng tăng điểm. Tuy nhiên, biên độ tăng có thể sẽ ở mức vừa phải với các nhịp rung lắc đan xen, kèm theo đó là sự phân hóa giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền đang có dấu hiệu dịch chuyển vào các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, dệt may, thủy sản, nhiệt điện…

Các nhóm ngành này dự kiến sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực và thu hút được sự quan tâm của dòng tiền. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading đối với các vị thế ngắn hạn trong một vài phiên tới. Tỷ trọng danh mục giai đoạn này nên được duy trì ở mức 30-35% cổ phiếu”.

Cần thêm thời gian để tích lũy-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Dấu hiệu “tạo đáy” của hai chỉ số vẫn đang được củng cố, tuy nhiên cả hai chỉ số vẫn chỉ dừng tại vùng ranh giới hồi phục và có khả năng thị trường cần thêm thời gian để tích lũy. Do dó, nhà đầu tư tiếp tục bám sát thị trường và lựa chọn cổ phiếu, chờ giải ngân dần dần tại vùng giá hoặc mô hình kỹ thuật hợp lý”.

Tiếp tục tăng điểm nhưng dư địa không lớn-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/1, VN-Index có thể vẫn tăng điểm nhưng với dư địa không lớn khi mà kháng cự mạnh ở trên trong khoảng 915-920 điểm (MA50). Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong việc mua vào trong giai đoạn cuối năm Âm lịch này do kỳ nghỉ lễ đã cận kề và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm để chốt lời các cổ phiếu đã mua bắt đáy trước đó”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: