Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 22/9: FLC nổi sóng, VN-Index tăng hơn 4 điểm

Thị trường đã hồi trở lại trong phiên sáng nay với sắc xanh chiếm ưu thế, đặc biệt là nhóm cổ phiếu thị trường gồm họ FLC đồng loạt nổi sóng.

9h35, VN-Index tăng 2,86 điểm (0,21%) lên 1.342,7 điểm. HNX-Index tăng 1,26 điểm (0,35%) lên 360,24 điểm. UPCoM-Index tăng 0,09 điểm (0,09%) lên 96,86 điểm.

Nhịp hồi trong phiên chiều qua đã lan tỏa sang phiên sáng nay giúp thị trường mở cửa tăng hơn 4 điểm khi thị trường chứng khoán thế giới đã tạm lắng ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng thanh khoản tại tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande.

Các mã như BVH, VNM, MWG, BCM, GVR, SAB, MSN… đồng loạt tăng giá và góp phần kéo các chỉ số lên trên mốc tham chiếu.

Dù vậy, đà tăng của thị trường vẫn không quá mạnh khi áp lực còn lớn. Các cổ phiếu như VJC, PDR, LPB, KDC, MBB, VPB hay VRE đồng loạt giảm giá và tác động tiêu cực đến các chỉ số.ứt phá.

10h30, VN-Index giảm 1,78 điểm (0,13%) còn 1.338,06 điểm, VN30-Index giảm 0,33% còn 1.441,25 điểm.

VN-Index đảo chiều giảm điểm do thiếu vắng dòng dẫn dắt, bên cạnh đó thanh khoản thị trường cũng giảm hơn 1.700 tỷ đồng so với phiên trước cho thấy dòng tiền đứng ngoài vẫn chưa sẵn sàng tham gia. Độ rộng thị trường nghiêng nhẹ về phía cung khi lực bán chủ động chiếm ưu thế.

Hiện VNM đang là trụ đỡ lớn nhất thị trường với mức đóng góp 1 điểm cho VN-Index, ngoài ra sắc xanh của BVH, MWG, DGC, MSN và VCB cũng góp phần giữ nhịp thị trường. Trong khi đó, sắc đỏ của VHM cùng loạt mã ngân hàng như VPB, TCB, CTG, MBB và GAS là những nhân tố chính kéo thị trường đỏ lửa.

VN-Index khởi sắc hơn về cuối phiên. VNM và MSN là hai cổ phiếu tác động tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác cũng khởi sắc, hỗ trợ đà tăng của thị trường như DGC, BVH, GAS và VCB.

Giao dịch ấn tượng nhất trong phiên sáng nay phải kể đến cổ phiếu họ đầu cơ FLC khi các mã dòng này đồng loạt tăng trần với khối lượng giao dịch khủng. Cụ thể, FLC và ROS là hai mã có khối lượng giao dịch cao nhất trong phiên sáng, với 36,8 triệu và 23,6 triệu đơn vị cổ phiếu được mua – bán.

Về thanh khoản của thị trường, tổng khối lượng giao dịch trong phiên sáng nay đạt gần 702,8 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 14.709,5 tỷ đồng. Trong đó thanh khoản sàn HOSE đạt 11.100 tỷ đồng, giảm 27% so với phiên trước. Khối ngoại tiếp đà bán ròng trong phiên sáng nay với giá trị hơn 200 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 4,46 (0,33%) lên 1.344,3 điểm. HNX-Index tăng 2,12 điểm (0,59%) lên 361,10 điểm. UPCoM-Index tăng 0,39% lên 97,15 điểm.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 22/9. Nguồn TradingView

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK