Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 22/9: CK Trung Quốc và Nhật Bản giảm khá nhẹ nhàng chờ tin Fed, cổ phiếu BĐS bất ngờ tăng tốt

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương tuần này thanh khoản rất thấp do các quốc gia nghỉ lễ lớn dài ngày. Tuy vậy, đây có thể được coi là tin vui khi cổ phiếu Nhật Bản và Trung Quốc, Hàn Quốc tránh được áp lực bán tháo vì câu chuyện Averrande ngày đầu tuần…

Nhóm cổ phiếu bất động sản hưởng lợi sau khi Hengda Real Estate Group của China Evergrande cho biết họ sẽ trả một số lãi trái phiếu đến hạn vào thứ Năm, làm giảm bớt lo ngại về vỡ nợ sắp xảy ra khiến các nhà đầu tư lo sợ.

Chỉ số Nikkei giảm 0,74% về mức 29.618,87 điểm – chạm đáy 2 tuần. Chỉ số Topix rộng hơn mất 0,67% còn 2.050,67 điểm.

Shigetoshi Kamada, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu của Tachibana Securities, nhận định tin tốt của Evergrande đã giúp thị trường cải thiện, nhưng nó không có đủ sức mạnh để đưa Nikkei lên trên mức 30.000 điểm. Ông nhấn mạnh:

Đó là bởi vì sự tập trung của các nhà đầu tư là cuộc họp của Fed… các dự báo về lãi suất sẽ như thế nào và liệu Fed có bắt đầu giảm bớt gói mua tài sản trước cuối năm nay hay không.

Các tập đoàn đa ngành dẫn đầu sự sụt giảm của chứng khoán Nhật Bản, với Marubeni mất 3,59% và Mitsui & Co giảm 2,6%.

Các nhà sản xuất máy móc trong sắc đỏ, với cổ phiếu Daikin Industries lùi 2,17% và Makita giảm 2,2%.

Mizuho Financial trượt 0,97% sau một báo cáo rằng cơ quan quản lý sẽ giám sát việc quản lý hệ thống tại nhóm ngân hàng sau một loạt lỗi kỹ thuật.

Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ tăng 2,25% sau khi cho biết sẽ rút lui khỏi lĩnh vực ngân hàng bán lẻ của Mỹ với thương vụ bán MUFG Union Bank trị giá 8 tỷ USD.

Lĩnh vực bất động sản là lĩnh vực hoạt động tốt nhất trong số 33 chỉ số ngành của thị trường chứng khoán, với Mitsui Fudosan tăng 2,36% và Tokyo Tatemono tăng 1,18%.

Nhà đầu tư khởi nghiệp công nghệ hàng đầu SoftBank Group tăng 1,69% và chủ chuỗi cửa hàng quần áo Uniqlo Fast Retailing tăng 0,95%.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc thoái lui 0,29% về mức 3603,41 điểm.

Nhóm ngành ngân hàng giảm 3,44%, trong khi chỉ số bất động sản tăng 5% sau khi mở cửa giảm gần 2%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 tăng 0,51% giao dịch ở 7310,90 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK