Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

‘Bom nợ’ Evergrande khiến giá vàng tăng mạnh, tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc họp của Fed

Phiên giao dịch sáng 22/9/2021: Giá vàng trong nước cùng xu hướng tăng với thị trường thế giới nhờ nhu cầu phòng ngừa rủi ro gia tăng do cuộc khủng hoảng Evergrande.

Cập nhật lúc 10h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,50 – 57,17 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra tăng 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 56,85 – 57,60 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,80 – 57,60 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên thứ Ba.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,70 – 57,50 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua, giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước đó.

Biểu đồ giá vàng DOJI. Nguồn Giavang.doji.vn

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.778,06 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, vàng thế giới giao dịch tại 49 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giá giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 8,2 triệu đồng/lượng.

Nhu cầu phòng ngừa rủi ro trên thị trường toàn cầu tiếp tục tăng khi nhà đầu tư bất an về cuộc khủng hoảng nợ ở Evergrande, công ty bất động sản nợ nhiều nhất thế giới, với tổng nghĩa vụ nợ lên tới 300 tỷ USD. Mặc dù Chủ tịch tập đoàn này đã lên tiếng sẽ tháo gỡ vấn đề nợ để thanh toán cho người mua nhà và các bên liên quan. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn vẫn còn và họ đã chuyển dòng tiền vào trú ẩn trong vàng.

Bên cạnh đó, thông tin dự báo nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đã giúp cho các nhà đầu tư thận trọng khi đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu mà chuyển dòng tiền sang đầu cơ vàng.

Dù giá vàng đang được hỗ trợ bởi những yếu tố kể trên, tâm lý nhà đầu tư ít nhiều thận trọng trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ vào đêm nay (22/9) theo giờ Việt Nam.

Chuyên gia nhận định, vàng có thể đảo chiều giảm giá khi Chủ tịch Fed có bài phát biểu kết thúc phiên họp và thể đưa ra quyết định thắt chặt tiền tệ trong những tháng sắp tới. Đồng USD trên thị trường vẫn đang mạnh cũng là rào cản cho đà hồi phục của giá vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK