Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 19/4: Nhóm thép dậy sóng, thị trường lấy lại sắc xanh

Sau thời gian giằng co, sắc xanh đã quay trở lại, thị trường tăng điểm với sự hỗ trợ từ các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30 như VHM, PDR, HPG, MSN.

10h00, VN-Index tăng 3,38 điểm (0,27%) lên 1.242,09 điểm. HNX-Index giảm 0,25% xuống 292,38 điểm. UPCoM-Index giảm 0,31% xuống 81,54 điểm.

VN-Index mở cửa trong sắc xanh nhưng lực bán chiếm ưu thế đã khiến chỉ số quay dầu giảm điểm về vùng 1234 và sau đó tăng trở lại.

Giao dịch tích cực của thị trường chủ yếu từ sự hỗ trợ của các cổ phiếu vốn hóa lớn trong rổ VN30. Ghi nhận thời điểm hiện tại, rổ VN30 có 18 mã tăng giá, 10 mã giảm giá và 2 mã đứng giá tham chiếu.

Ghi nhận tại các nhóm ngành, cổ phiếu ngân hàng giao dịch phân hóa sáng nay với các mã tăng như KLB, EIB, VIB, LPB, HDB. Tỷ lệ tăng giá của các cổ phiếu này đều trên 1%. Chiều ngược lại, NAB, VBB, PGG, BVB giảm giá trên 1%.

Diễn biến tương tự, cổ phiếu nhóm chứng khoán tăng giảm đan xen, các cổ phiếu tăng giá phiên hôm nay có SSI, TVC, VIX, HCM, BSI, FTS. Chiều ngược lại, ART, VND, VIG, SBS, AGR, MBS , CTS, BVS giao dịch dưới mốc tham chiếu.

Tại nhóm thép, các cổ phiếu giao dịch tích cực như HPG, HSG, NKG, TVN, SMC và POM. Mới đây, Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) đưa ra dự báo về giá thép. Trước đó, đơn vị này dự báo giá thép sẽ chỉ tăng tối đa là hết quý II/2021 nhưng hiện tại, mọi thứ đang thay đổi, nhiều dự báo đang điều chỉnh về thời gian thép có thể tăng hết quý III/2021 khi nhìn vào những gì đang diễn ra ở Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, EU và nhiều thị trường lớn khác.

Lực bán gia tăng khiến thị trường thu hẹp đà tăng giá trong phiên sáng nay. Cổ phiếu bất động sản và thép đóng vai nhóm tích cực trong việc hỗ trợ đà tăng của chỉ số như VHM, HPG, PDR, NVL, KDH. Chiều ngược lại, VNM, VIC, VRE, TCb, CTG giao dịch dưới mốc tham chiếu, kìm hãm đà tăng giá của chỉ số.

Theo quan sát, xu hướng giao dịch phân hóa xuất hiện ở hầu hết các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, dầu khí. Riêng nhóm bất động sản, cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch khởi sắc như TCH, KDH, VHM, NVL, PDR, DXG, KBC, DIG, VPI, NLG. Có thời điểm cổ phiếu KDH và PDR tăng giá kịch trần. Cổ phiếu nhóm đầu cơ bị bán mạnh sáng nay với các mã giảm sâu trên 5% như HQC, FLC, ITA, CEO, PVL, CIG.

Thanh khoản phiên sáng nay sụt giảm so với những phiên giao dịch trước đó. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt gần 670 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 14.175 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 10.848 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 4,66 điểm (0,38%) xuống 1.243,37 điểm. HNX-Index tăng 0,26% lên 293,86 điểm. UPCoM-Index giảm 0,22% xuống 81,61 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies