Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

CK châu Á rực sắc xanh ngày đầu tuần, cổ phiếu Alibaba giảm tại Hồng Kông

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Á giao dịch tương đối tích cực nhờ đà tăng của nhiều nhóm cổ phiếu.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc tăng 1,30% lên ngưỡng 3471,17 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông nhích 0,88% lên ngưỡng 29.224,43 điểm.

Cổ phiếu của Alibaba niêm yết tại Hồng Kông đã giảm 1,7% trong phiên giao dịch sáng thứ Hai. Điều đó xảy ra sau khi Ant Group cho biết trong một tweet rằng báo cáo gần đây của Reuters rằng công ty đang tìm cách để Jack Ma rút lui là ‘không đúng sự thật và vô căn cứ’.

Chỉ số Nikkei tiến 0,22% lên 29.748,10 điểm.

Các nhà phân tích cho biết Nhật Bản và Mỹ tuần trước đã nhất trí hợp tác đầu tư vào chuỗi cung ứng chất bán dẫn để đối phó với tình trạng thiếu chip trên toàn cầu, đây được coi là một điều tích cực đối với các công ty hóa chất và công nghiệp Nhật Bản.

Tuy nhiên, chứng khoán Nhật Bản vẫn phải đối mặt với rủi ro giảm do Thống đốc Tokyo đang xem xét tình trạng khẩn cấp quốc gia để đối phó với sự gia tăng ổn định số ca nhiễm coronavirus.

Các nhà phân tích cho biết tốc độ tiêm chủng chậm của Nhật Bản cũng là một yếu tố tiêu cực đối với giá cổ phiếu.

Norihiro Fujito, chiến lược gia đầu tư của Mitsubishi UFJ Morgan Stanley Securities, cho biết:

Các thị trường ở Hoa Kỳ và châu Âu đang chạy đua phía trước, nhưng chứng khoán Nhật Bản đang bị bỏ lại phía sau.

Sự khác biệt là các nhà đầu tư đang liên kết việc tiêm chủng với triển vọng kinh tế. Các ngành công nghiệp đã bị thiệt hại bởi coronavirus vào năm ngoái sẽ lại phải chịu áp lực.

Các cổ phiếu giao dịch tốt nhất trong số 30 cái tên chủ đạo của Topix là Shin-Etsu Chemical Co Ltd tăng 1,87%, tiếp theo là Murata Manufacturing Co Ltd vọt 1,57%.

Các công ty hoạt động kém nhất trong Topix 30 là: Nintendo Co Ltd giảm 1,89%, tiếp theo là Central Japan Railway Co lùi 0,94%.

Toshiba Corp giảm 4,02% sau khi Nikkei đưa tin rằng công ty cổ phần tư nhân CVC Capital Partners sẽ trì hoãn việc đệ trình đề xuất chính thức mua lại tập đoàn công nghiệp Nhật Bản này.

Chỉ số Nikkei có 103 mã tăng so với 113 mã giảm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi cộng 0,37% chạm 3510,32 điểm.

Seo Sang-young, nhà phân tích tại Mirae Asset Securities, cho biết các nhà đầu tư đang tập trung vào số liệu lợi nhuận quý I dự kiến trong vài ngày tới, đặc biệt là các nhà sản xuất chip trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu.

Cổ phiếu ông lớn ngành chip Samsung Electronics mất 0,12% giá trị.

Cùng chiều, cổ phiếu nhà sản xuất pin LG Chem tăng 0,33% và gã khổng lồ internet Naver lùi 0,13%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 tiến 0,26% đạt 7082,00 điểm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies