Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 19/4: Tăng nhẹ khi lợi suất Trái phiếu giảm, số ca tử vong vì Covid-19 vượt 3 triệu

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới 19/4, thị trường vàng ghi nhận xu hướng tăng nhẹ với các yếu tố mang tính hỗ trợ khá nhiều.

Cập nhật lúc 14h27 giờ Việt Nam, tức 7h27 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,02%, lên ngưỡng $1780,50/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1781,70/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng được hỗ trợ chính bởi sự suy yếu của Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ. Đây từng là nguyên nhân khiến giá vàng giảm từ đầu năm.

Hiện, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đã giảm về 1,5623% sau khi chạm đỉnh 14 tháng là 1,7% hồi cuối tháng 3.

Thêm vào đó, nhà đầu tư tìm tới vàng là tài sản trú ẩn khi dịch bệnh trên toàn cầu chưa có dấu hiệu được kiểm soát. Tính tới 14h30 chiều nay, thế giới ghi nhận 142 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 3,033 triệu người tử vong vì căn bệnh này.

Tình hình giao dịch các quỹ tín thác vẫn không có sự chuyển biến, nhà đầu tư tiếp tục bán vàng thông qua các quỹ ETF. SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới đã bán tổng cộng 6,41 tấn vàng trong tuần trước trong hai ngày thứ Tư và thứ Sáu, khiến lượng vàng nắm giữ chỉ còn 1019,66 tấn.

Một thông tin khá hỗ trợ thị trường là sự quay trở lại của ‘con rồng châu Á’.

Trung Quốc đã cho ngân hàng nhập khối lượng vàng thỏi lên đến hàng tỷ USD. Theo Reuters, khoảng 150 tấn vàng trị giá 8,5 tỷ USD được nhập khẩu vào Trung Quốc trong tháng 4 và 5/2021.

Quy mô của các lô vàng đã báo hiệu sự trở lại mạnh mẽ của Trung Quốc đối với thị trường vàng thỏi toàn cầu. Dữ liệu hải quan Trung Quốc cho thấy kể từ tháng 2.2020, trung bình mỗi tháng, Trung Quốc nhập khẩu vàng trị giá khoảng 600 triệu USD, tương đương khoảng 10 tấn.

Trong năm 2019, Trung Quốc nhập khẩu vàng thỏi đạt khoảng 3,5 tỷ USD một tháng, tương đương khoảng 75 tấn vàng.

Chính điều này đã tác động tích cực lên mặt bằng giá vàng trong các phiên gần đây và mặt hàng kim quý này còn được kỳ vọng sẽ tăng tiếp thời gian tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies