Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 11/8: Áp lực bán gia tăng, VN-Index thu hẹp đà tăng về cuối phiên

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 5,93 điểm (0,47%) lên 1.262,43 điểm, HNX-Index tăng 0,51 điểm (0,17%) lên 304,05 điểm, UPCoM-Index giảm 0,29 điểm (0,31%) xuống 92,82 điểm.

Thị trường chứng khoán thế giới, thị trường chứng khoán trong nước biến động tích cực ngay từ đầu phiên giao dịch ngày 11/8. Hàng loạt nhóm ngành cổ phiếu tăng giá ngay sau khi mở cửa phiên và điều này kéo các chỉ số lên trên mốc tham chiếu. 

Áp lực bán gia tăng cuối phiên sáng khiến VN-Index đánh mất phần lớn xung lực tăng điểm trước đó và chỉ còn tăng gần 6 điểm khi đóng cửa.

Đà tăng từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đồng thuận cùng các nhóm ngân hàng, bất động sản, dầu khí, bán lẻ,… giúp chỉ số duy trì sắc xanh. Trái lại, nhóm thép, hóa chất, sản xuất thực phẩm đánh mất vị thế hồi phục, đảo chiều giảm điểm và là các nhóm ảnh hưởng tiêu cực lên VN-Index.

Toàn thị trường ghi nhận 447 mã tăng, 399 mã giảm và 207 mã tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt 522,3 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch đạt gần 11.537 tỷ đồng, tăng gần 20% so với phiên trước.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 11/8. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies