Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá khí đốt tự nhiên điều chỉnh tăng nhẹ trên 0,5%

Giá gas hôm nay (11/8) tăng 0,55% lên 8,27 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 9/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Theo Natural Gas Intelligence, diễn biến mới nhất sau vụ nổ nhà ga khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) Freeport hồi đầu mùa Hè này đã không làm thay đổi kế hoạch khởi động lại của nó và do đó lẽ ra sẽ có ít ảnh hưởng đến giá cả.

Ngược lại, việc Freeport loại bỏ tuyên bố bất khả kháng sau sự cố hồi tháng 6 tại cơ sở LNG đã giúp hợp đồng kỳ hạn khí đốt Nymex tháng 9 gia tăng.

Với thời tiết mát mẻ hơn bắt đầu tiếp diễn ở một số thị trường chính của Mỹ vào cuối tháng này, giá khí đốt tự nhiên đã có xu hướng giảm vào giữa tuần. Cả hai mô hình thời tiết của Mỹ và châu Âu đều có xu hướng mát hơn, với bất kỳ mức nhiệt đáng kể nào từ phương Tây đến Texas.

Tuy nhiên, đã có một số động lực tăng giá. Điển hình như việc tạo ra gió đã giảm xuống mức “rất thấp” khi nhiệt độ ôn hòa đang duy trì ở khu vực Trung Nam của Mỹ, theo ông Andrea Paltrinieri, Cộng tác viên của NatGasWeather. 

Ông nói thêm, lượng điện đốt cháy tăng vọt lên 47 – 48 Bcf vào thứ Ba (9/8), với lượng gió tạo ra dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức thấp trong tuần tới.

Trong khí đó, NatGasWeather cho biết, cuộc biểu tình hôm thứ Tư (10/8) đã đưa giá tháng 9 trở lại mức cao hơn trong tuần mặc dù dữ liệu thời tiết có xu hướng mát hơn trong 15 ngày tới. Với mô hình châu Âu dự báo số ngày làm mát quốc gia ở mức độ gần bình thường trong 13 ngày tới, bao gồm một vài ngày dưới mức bình thường. Mô hình này khá đơn giản, gần như không đáng ngại như vài tháng trước.

NatGasWeather cho biết: “Điều này cho thấy giá cao hơn trong vài ngày qua do các yếu tố khác ngoài thời tiết, có khả năng sản xuất không mạnh so với tuần trước, hoặc do cháy điện quá mức do sản xuất năng lượng gió”.

Nhìn về báo cáo hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), các ước tính vào giữa tuần đã thu về gần mức bơm 40 Bcf cho tuần kết thúc vào ngày 5/8.

EIA đã ghi nhận mức tăng 44 Bcf vào kho trong tuần tương tự năm ngoái, trong khi mức trung bình 5 năm là 45 Bcf.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies