TTCK: Có thể phục hồi kỹ thuật với ngưỡng gần nhất 990

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 28/3, VN-Index tăng 7,07 điểm lên 982,98 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,22 điểm xuống 107,34 điểm.

Tin doanh nghiệp

SII – CTCP Hạ tầng nước Sài Gòn – HĐQT dự kiến trình Đại hội cổ đông thường niên sắp tới kế hoạch kinh doanh năm 2019 với doanh thu hơn 467,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ 67,65 tỷ đồng và không chia cổ tức.

Ngoài ra, SII cũng trình kế hoạch phát hành hơn 37,14 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 16.900 đồng/cổ phiếu, nhằm huy động vốn thực hiện mua 30,87 triệu cổ phần của CTCP Cấp thoát nước Củ Chi, tương đương 49% vốn của công ty này và một số hoạt động khác.

APC – CTCP Chiếu xạ An Phú – Nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên đã thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh 2019 với doanh thu hơn 165,1 tỷ đồng, giảm không đáng kể so với kết quả thực hiện năm 2018 và lợi nhuận sau thuế 68,53 tỷ đồng, giảm 8%.

Bên cạnh đó, APC dự kiến chào bán hơn 11,8 triệu cổ phiếu mới cho cổ đông hiện hữu với giá dự kiến 25.000 đồng/cổ phiếu, với tỷ lệ thực hiện quyền 1:1.

DBC – CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam – Ngày 16/4 sẽ chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2018 và tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2019. Theo đó, Dabaco dự kiến phát hành hơn 8,2 triệu cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10%, tức người sở hữu 10 cổ phiếu sẽ nhận được 1 cổ phiếu mới. Số cổ phiếu lẻ thập phân (nếu có) sẽ bị hủy bỏ.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 29/3/2019.

Dư địa phục hồi của thị trường còn tiếp diễn-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Nhóm cổ phiếu ngân hàng dự kiến sẽ có biến động hẹp theo hướng giằng co, đi ngang trong phiên cuối tuần, còn một vài cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để tạo sự chi phối đến đà tăng của thị trường. Dòng tiền có thể sẽ chú ý nhiều hơn đến các cổ phiếu có thông tin lợi nhuận quý 1/2019 tích cực nhưng giá đang điều chỉnh về các vùng hỗ trợ.

Chúng tôi vẫn đánh giá dư địa hồi phục của thị trường vẫn còn tiếp diễn nhưng khả năng tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này là tương đối khó khăn. Do đó, đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao cần tận dụng các nhịp hồi của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Còn với nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao và chấp nhận rủi ro thì có thể thực hiện các hoạt động mua trading T+, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 35-40% cổ phiếu”.

Vẫn tồn tại nhiều rủi ro-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên tăng nhẹ, thanh khoản của thị trường tiếp tục ở mức thấp. Thị trường vẫn tồn tại nhiều rủi ro khi các thị trường khu vực có những diễn biến trái chiều trước thông tin lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục suy giảm.

Nhà đầu tư nên tiếp tục cẩn trọng quan sát biến động kinh tế thế giới và khu vực đặc biệt khi thị trường thiếu thông tin hỗ trợ và nhiều thông tin tiêu cực liên quan đến suy thoái kinh tế toàn cầu và diễn biến phức tạp của Brexit lẫn đàm phán thương mại Mỹ – Trung”.

Nhịp phục hồi ngắn hạn đang dần rõ nét-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Đà giảm của thị trường đã tạm dừng trước mức hỗ trợ tương đối mạnh và hồi phục nhẹ. Hiện tại, mặc dù chưa vững nhưng nhịp hồi phục ngắn hạn của thị trường đang dần rõ nét hơn. Do đó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường, chờ cơ hội hồi phục của thị trường để chốt lời nhằm giảm bớt rủi ro cho danh mục”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: