TTCK: Có thể giảm về vùng hỗ trợ 940-950 điểm, NĐT ưu tiên giữ tiền mặt

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 19/4, VN-Index tăng 3,91 điểm lên 966,21 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,13 điểm lên 105,88 điểm.

Trong tuần giao dịch trước kỳ nghỉ lễ (22-26/4), thị trường đối mặt với khoảng trống thông tin hiện hữu khi mùa báo cáo quý 1 về cơ bản đã hoàn tất. Bên cạnh đó, tâm lý nghỉ lễ cũng có thể khiến giao dịch chậm lại và thanh khoản nhiều khả năng tiếp tục ở mức thấp.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 22-26/4/2019.

Xu hướng hiện tại được xác định với mức giảm ngắn hạn-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Tuần này cũng là thời điểm các quỹ đầu tư theo chỉ số VN30 sẽ phải tiến hành các hoạt động tái cơ cấu danh mục cho kỳ review quý 1/2019. Điều này có thể khiến các cổ phiếu blue-chips trong rổ VN30 biến động tương đối khó lường, qua đó có thể khiến tâm lý nhà đầu tư càng trở nên thận trọng và hạn chế giao dịch hơn, đặc biệt là khi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần.

Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn. Do đó, trong giai đoạn này, các nhà đầu tư tiếp tục xem xét giảm tỷ trọng danh mục về mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu vượt quá mức cân bằng nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng. Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế tối đa khi thị trường vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro giảm sâu trong ngắn hạn”.

Thanh khoản tiếp tục suy yếu-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên hồi phục nhẹ sau 4 phiên liên tiếp giảm điểm. Thanh khoản tiếp tục suy yếu cho thấy tâm lý thị trường đang duy trì trạng thái yếu cùng tâm lý chờ đợi lan tỏa ở các thị trường trong khu vực trước kỳ nghỉ lễ phục sinh”.

Nên tập trung quản trị rủi ro-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Các chỉ số vẫn đang diễn biến theo xu hướng điều chỉnh nhưng bắt đầu xuất hiện dấu hiệu chuyển biến tích cực tại vùng hỗ trợ mạnh. Tuy nhiên, quý nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro và chờ cơ hội giải ngân khi dấu hiệu chuyển biến được củng cố tại vùng hỗ trợ mạnh”.

Có thể áp lực bán quay trở lại-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của các chỉ số vẫn không có sự thay đổi so với phiên trước đó. VN-Index, VN30 và HNX-Index duy trì tín hiệu ngắn hạn tiêu cực với kháng cự của đường MA5 đang lần lượt nằm tại 968 điểm, 985 điểm và 106,5 điểm.

Trong khi đó, các ngưỡng hỗ trợ phía dưới của 3 chỉ số này đang nằm tại 952 điểm, 865 điểm và 105,7 điểm. Dự báo trong các phiên giao dịch tới, dấu hiệu suy yếu của lực cầu giá cao trong phiên tăng điểm cuối tuần có thể kịch hoạt áp lực bán quay trở lại.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: