Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

TTCK châu Âu 6/5: Cổ phiếu ngân hàng tăng sốc, Stoxx 600 bứt phá đỉnh

Trong phiên giao dịch thứ Năm ngày 6/5, thị trường chứng khoán châu Âu rực rỡ sắc xanh với rất nhiều cổ phiếu ngân hàng bứt phá…

Cập nhật lúc 8h15 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 0,12% lên ngưỡng 442,10 điểm.

Chỉ số DAX của Đức cộng 0,50%, đạt 15.247,17 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,35% đạt 6361,72 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,23% đạt 7055,40 điểm.

Thị trường hưởng lợi từ số liệu khả quan hơn dự kiến từ Anh và Đức. Cụ thể:

  • Đơn đặt hàng nhà máy của Đức tháng 3 (hàng tháng) tăng 3%, tốt hơn nhiều dự báo của Investing là 1,7%. Số liệu tháng 2 cũng được điều chỉnh tăng lên 1,4%.
  • Chỉ số quản lí sức mua hỗn hợp tháng 4 tại Anh đạt 60,7; cao hơn dự báo của Investing là 60,0 và số liệu tháng 3 là 56,4.
  • Chỉ số PMI dịch vụ tháng 4 tại Anh đạt 61,0; cao hơn dự báo của Investing là 60,1 và số liệu tháng 3 là 56,3.

Nhà đầu tư đang hướng tới quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh vào buổi trưa theo giờ London. BOE dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn và chương trình nới lỏng định lượng hiện tại, đồng thời lưu ý rằng sự phục hồi kinh tế của Vương quốc Anh đang tăng tốc, theo Reuters.

Cổ phiếu Societe Generale đã báo cáo một quý “kỷ lục” mảng giao dịch của mình, vượt xa kì vọng của các nhà phân tích. Họ công bố thu nhập ròng trong quý đầu tiên là 814 triệu euro (977 triệu USD). Cổ phiếu SocGen tăng 5,6% ngay từ đầu phiên giao dịch.

AB InBev cũng xác nhận lợi nhuận vượt xa kỳ vọng khi báo cáo thu nhập cốt lõi tăng 14,2%.

Nhà sản xuất bia Budweiser, Corona và Stella Artois cũng thông báo rằng Giám đốc điều hành Carlos Brito sẽ từ chức vào tháng 7 và thay thế bởi ông chủ người Bắc Mỹ Michel Doukeris. Cổ phiếu của công ty ngay lập tức tăng 3,8%.

Trong khi đó, hãng xe Volkswagen đã nâng mục tiêu biên lợi nhuận sau khi nhận thấy nhu cầu về xe giá cao hơn trong quý đầu tiên tăng vọt, khiến cổ phiếu tăng 0,6%.

Công ty vệ tinh Luxembourg SES đã tăng hơn 7% , dẫn đầu chỉ số Stoxx 600, sau một báo cáo thu nhập mạnh mẽ cho thấy công ty công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 100 triệu euro.

Ở cuối chỉ số blue chip của châu Âu, cổ phiếu của Telecom Italia giảm 6,5% bởi một báo cáo truyền thông Ý cho rằng kế hoạch mạng đơn lẻ của công ty đã bị loại bỏ.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies