Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

HSBC: Hạ triển vọng giá vàng xuống trung lập

Vàng hoạt động kém hơn so với đầu năm khi nền kinh tế phục hồi và tâm lý chấp nhận rủi ro tiếp tục mở rộng.

Các nhà chiến lược gia tại HSBC hạ triển vọng giá vàng xuống trung lập vì họ cho rằng kim loại quý này sẽ khó tăng mạnh so với mức giá hiện tại trong bối cảnh lợi suất trái phiếu đang có dấu hiệu nhích dần lên.

Họ đưa ra luận điểm:

Kỳ vọng lạm phát vẫn tăng nhưng dường như đã đạt đỉnh. Chúng tôi cho rằng lo ngại lạm phát sẽ tạm thời và khá nhẹ nhàng khi mà các ngân hàng trung ương vẫn cam kết giữ chính sách tiền tệ nới lỏng.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ dường như đã ổn định quanh mức 1,6% sau khi chạm mức cao gần đây là 1,75% vào cuối tháng 3 báo hiệu rằng lo ngại lạm phát có thể đang giảm bớt trong thời điểm hiện tại.

Trong ngắn hạn, chúng tôi đã hạ triển vọng giá vàng xuống mức trung lập vì chúng tôi không kỳ vọng giá sẽ tăng giá đáng kể trong vòng 3-6 tháng tới, đặc biệt là khi lợi suất trái phiếu vẫn tăng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies