Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

TTCK châu Âu 5/5: Hồi phục tốt sau bán tháo, cổ phiếu khai thác bứt tốc nhờ giá đồng vượt mức 10 nghìn USD

Trong phiên giao dịch thứ Tư ngày 5/5, thị trường chứng khoán châu Âu hồi phục tốt sau khi giảm vào cuối phiên thứ Ba vì nhóm công nghệ bị bán tháo…

Cập nhật lúc 7h54 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tiến 1,28% lên ngưỡng 439,22 điểm.

Chỉ số DAX của Đức cộng 1,36%, đạt 15.058,17 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,97% đạt 6312,60 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 1,07% đạt 6997,37 điểm.

Cổ phiếu châu Âu đang hồi phục tốt sau khi giảm mạnh vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Ba, với lĩnh vực công nghệ sụt sâu 3,8% do cổ phiếu công nghệ trên toàn thế giới giảm trong bối cảnh lo ngại về việc định giá cao và sự mở cửa trở lại của các nền kinh tế.

Thị trường chịu áp lực bởi các số liệu PMI của Đức, Pháp, Ý khá tiêu cực. Tuy nhiên, số liệu chung toàn khu vực lại có sự khởi sắc. Cụ thể:

  • PMI hỗn hợp của Markit tháng 4 tăng lên mức 53,8 điểm; tốt hơn dự báo của Investing là 53,7 và số liệu tháng 3 là 53,2.
  • Chỉ số PMI dịch vụ tháng 4 tăng lên mức 50,5 điểm; tốt hơn dự báo của Investing là 50,3 và số liệu tháng 3 là 49,6.

Cổ phiếu của các công ty khai thác lớn ở Anh bao gồm Rio Tinto, BHP Group và Anglo American, đều tăng trên 2% khi giá đồng tăng vượt qua mức tâm lý quan trọng là 10.000 USD/tấn, được thúc đẩy bởi sự lạc quan về sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu.

Nhóm cổ phiếu công nghệ tăng 1,4% sau khi lao dốc 3,8% trong phiên 4/5.

Cổ phiếu Stellantis tăng 0,8% sau khi nhà sản xuất ô tô báo cáo doanh thu quý tốt hơn dự kiến nhưng cảnh báo rằng tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu sẽ ảnh hưởng nặng nề hơn đến sản xuất trong quý này.

Hãng thời trang Hugo Boss của Đức tăng 2,9% khi doanh thu quý đầu tiên tăng gần gấp đôi ở Trung Quốc đại lục và hoạt động kinh doanh bình thường của hãng đã tăng trưởng trở lại.

Ở cuối chỉ số, Virgin Money U.K bốc hơi 7% sau khi công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies