Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

TTCK châu Âu 4/5: Cổ phiếu Dịch vụ, du lịch, giải trí và dầu khí tăng mạnh nhờ kì vọng phục hồi kinh tế

Trong phiên giao dịch thứ Ba ngày 4/5, thị trường chứng khoán châu Âu có sự phân hóa nhất định giữa các nhóm ngành. Cổ phiếu Anh tăng khá tốt sau kì nghỉ lễ dài ngày, đặc biệt là nhóm nhạy cảm với tăng trưởng kinh tế.

Cập nhật lúc 8h49 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu lùi 0,03% về ngưỡng 439,78 điểm.

Chỉ số DAX của Đức sụt 0,60%, còn 15.144,92 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tăng 0,16% đạt 6317,78 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh tiến 0,29% đạt 7004,13 điểm.

Lĩnh vực du lịch và giải trí ghi nhận đà tăng mạnh nhất, tiến 1,3%, được hưởng lợi từ việc Anh dự kiến công bố danh sách xanh cho các quốc gia mà mọi người có thể đi du lịch vào các kỳ nghỉ.

Nhóm ngành khai thác mỏ và dầu khí cũng tăng hơn 1% khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi mạnh mẽ trên toàn cầu nhờ các chương trình tiêm chủng lớn ở các nước phát triển và các biện pháp kích thích chưa từng có.

Saudi Aramco hôm thứ Ba đã báo cáo lợi nhuận quý I/2021 cao hơn dự kiến nhờ giá dầu phục hồi, với thu nhập ròng tăng lên 21,7 tỷ USD từ 16,7 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Hôm nay, các nhà đầu tư châu Âu sẽ đón nhận báo cáo kết quả kinh doanh từ Infineon, Deutsche Post DHL Group và Siemens Energy.

Nhóm cổ phiếu công nghệ gặp khó khăn sau khi các công ty cùng ngành ở Phố Wall chịu áp lực vào thứ Hai.

Dassault Aviation tăng 5,2% sau khi Bộ Quốc phòng Ai Cập cho biết họ đã ký hợp đồng với Pháp để mua 30 máy bay chiến đấu Rafale.

Cổ phiếu công ty kim hoàn Đan Mạch Pandora đã tăng 6% sau khi báo cáo doanh số bán hàng trong quý đầu tiên tăng vọt và tăng cao so với kế hoạch cả năm.

Đứng cuối bảng xếp hạng chỉ số blue chip của châu Âu, cổ phiếu công ty tuyển dụng Adecco của Thụy Sĩ đã giảm 4,4% sau thu nhập quý đầu tiên.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies