Image default
Tin mới nhất Tin xã hội

Thông tin về thảm kịch sập cầu Mexico khiến gần trăm người thương vong

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 22h25 tối 3/5 (giờ địa phương), ông Alfonso Suarez Del Real – một quan chức thành phố Mexico City cho biết.

Theo chính quyền thành phố Mexico City, Mexico, một cây cầu tàu điện ngầm đã bị sập, cướp đi sinh mạng của ít nhất 20 người và làm bị thương 70 người khác. Vụ việc xảy ra trên tuyến tàu điện ngầm số 12, khu vực gần các ga Tezonco và Olivos ở phía đông nam thành phố. Trong số những người thiệt mạng có cả trẻ em. Hiện 49 người đang được điều trị tại bệnh viện, bao gồm 7 người trong tình trạng nguy kịch.

Hàng trăm nhân viên y tế và dịch vụ khẩn cấp đã được điều động đến nơi xảy ra vụ việc, trong khi người đứng đầu chính quyền thành phố Mexico City, Claudia Sheinbaum, cũng đã trực tiếp đến hiện trường.

Nhân viên cứu hộ bắc thang lên toa tàu để giải cứu những hành khách bị mắc kẹt sau tai nạn sập cầu vượt metro ở thủ đô Mexico City

Bà Claudia Sheinbaum viết trên trang Twitter: “Nhân viên cứu hỏa, nhân viên phụ trách an toàn đang nỗ lực làm việc. Các bệnh viện cũng đang khẩn trương cứu chữa cho các nạn nhân. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin trong thời gian sớm nhất”.

Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Con số thương vong được cho là sẽ không dừng lại ở đây.

Ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard đã kêu gọi điều tra “thảm kịch khủng khiếp” này.

Tuyến số 12 được xây dựng khi ông Ebrard còn là thị trưởng thành phố Mexico City. Đây là hệ thống tàu điện lớn thứ 2 ở Bắc Mỹ sau tàu điện thành phố New York, Mỹ. Năm 2019, nó đã phục vụ 1,655 tỷ lượt hành khách. Việc xây dựng tuyến này từng hứng nhiều cáo buộc và chỉ trích vì xuất hiện nhiều bất thường.

Tổng hợp

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies