Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 4/5: USD tăng mạnh, nhà đầu tư ngóng tin kinh tế

Mở cửa phiên giao dịch thứ Ba 4/5 tại thị trường châu Âu, đồng USD tăng khá mạnh so với các đồng tiền chính, đặc biệt là nhóm tiền tệ hàng hóa.

Hôm qua, đồng USD yếu đi sau số liệu PMI tiêu cực. Cụ thể, Chỉ số quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất của Institute of Supply Management (ISM) tháng 4 ở mức 60,7 thấp hơn dự báo của Investing là 65,0 và số liệu tháng 3 là 64,7. Tình trạng thiếu vật liệu cơ bản và những bất ổn trong giao thông đã góp phần vào sự sụt giảm.

Hôm thứ Hai, Chủ tịch Ngân hàng Fed New York John Williams cho biết điều kiện tài chính không ở gần mức mà Fed sẽ xem xét rút lại hỗ trợ của mình. Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Fed New York, John Williams bày tỏ quan điểm rằng mặc dù nền kinh tế được thiết lập để tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ trong năm nay nhưng đó là sự phục hồi sau cuộc khủng hoảng do đại dịch coronavirus gây ra.

Các chiến lược gia của Commerzbank cho biết dữ liệu của Hoa Kỳ về số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 sẽ cung cấp thêm bằng chứng về sự phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, các chuyên gia của chúng tôi nhận định rằng do kỳ vọng thị trường hơi quá lạc quan, các số liệu kinh tế có thể gây áp lực lên đồng đô la mặc dù kết quả về cơ bản là tích cực”, họ nói.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h49 giờ Việt Nam, tức 9h49 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, tăng mạnh 0,43% lên mức 91,315.

Bảng Anh không giữ được xu hướng bứt phá của phiên đầu tuần, cặp GBP/USD về ngưỡng 1,3879 (-0,22%).

Đồng tiền chung giảm mạnh so với tiền tệ Mỹ, cặp EUR/USD giao dịch ở 1,2011 (-0,42%).

Dòng tiền không ủng hộ đồng Yên Nhật, cặp USD/JPY cộng 0,30%, chạm ngưỡng 109,39.

Lực bán Franc Thụy Sỹ, cặp USD/CHF định tại 0,9150 (+0,45%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc đi ngang ngày nghỉ lễ, cặp USD/CNY ở mức 6,4735.

Nhóm tiền tệ ưa thích rủi ro, bao gồm đô la Úc và New Zealand và tiền tệ Canada giảm rất mạnh so với đồng bạc xanh. Cụ thể, USD/AUD cộng 0,58%, chạm ngưỡng 1,2957. Tỷ giá USD/NZD tiến 0,85%, lên 1,4012. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2315 (+0,23%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies