Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

TTCK châu Âu 13/5: Tắm trong biển máu, DAX bay gần 230 điểm

Trong phiên giao dịch thứ Năm 13/5, thị trường chứng khoán châu Âu cũng chung kịch bản tiêu cực với chứng khoán toàn cầu sau số liệu CPI Mỹ tăng mạnh.

Số liệu lạm phát Mỹ khiến nhà đầu tư lo ngại nguy cơ Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm thu hẹp chương trình kích thích kinh tế chống lại hệ quả của dịch Covid-19.Chỉ số chứng khoán S&P 500 phiên 12/5 xác nhận ngày giảm điểm theo % mạnh nhất kể từ tháng 2/2021.

Frederique Carrier, người đứng đầu chiến lược đầu tư tại RBC Wealth Management, cho biết:

Cuộc tranh luận về những gì Fed sẽ làm trở nên sôi động, và chúng tôi đã thấy trên khía cạnh thị trường rằng sau khi tăng trưởng kinh tế đạt đỉnh, sẽ có xu hướng tạm lắng trong 6 tháng hoặc lâu hơn.

Chúng tôi nghĩ rằng lợi nhuận sẽ ở mức khiêm tốn nhất là trong vòng 6 tháng tới. Thị trường có thể đi ngang và có thể có nhiều biến động hơn.

Cập nhật lúc 9h04 giờ GMT, chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu sụt 1,27% về ngưỡng 432,38 điểm.

Chỉ số DAX của Đức bốc hơi 1,51%, về 14.921,41 điểm.

Chỉ số CAC của Pháp tiếp tục giảm 1,35% còn 6194,67 điểm.

Chỉ số FTSE của Anh rơi hơn 138 điểm, tương đương 1,97% giao dịch ở 6866,33 điểm.

Cổ phiếu nhóm ngành tài nguyên cơ bản và dầu khí, từng là ngành dẫn đầu thị trường gần đây do giá hàng hóa tăng mạnh, đã giảm khoảng 3%.

Nhóm sản xuất ô tô cũng giảm hơn 3%, trong khi nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe và viễn thông giảm nhẹ hơn.

Cổ phiếu thương hiệu cao cấp Burberry của Anh giảm 7,9% khi báo cáo doanh số bán hàng năm giảm 10% do đại dịch Covid-19.

Nhà cung cấp dịch vụ di động và băng thông rộng lớn nhất của Vương quốc Anh, BT Group, đã giảm 4,8% khi báo cáo doanh thu giảm 7% và thu nhập điều chỉnh giảm 6% trong cả năm.

Trên thị trường chứng khoán London, cổ phiếu của công ty chip Canada Alphawave mới lên sàn nhưng giảm tới 18%.

Trong số ít các cổ phiếu tăng giá, cổ phiếu tập đoàn viễn thông Tây Ban Nha Telefonica là điểm sáng nhất, vọt 3,7% sau khi công bố thu nhập cốt lõi trong quý đầu tiên như kì vọng.

Các thị trường ở Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển và Thụy Sĩ đóng cửa để nghỉ lễ.

Các thông tin sắp tới có ảnh hưởng tới thị trường

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies