Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Nga sẽ vượt Trung Quốc trở thành nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới trong thập kỷ này?

S&P Global trích nguồn tin từ bài thuyết trình của đơn vị phân tích và tư vấn Institute of Geotechnologies (Viện công nghệ địa chất) cho biết Trung Quốc có thể từ bỏ vị trí nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới trong thập kỷ này.

S&P Global cho biết sự thay đổi là hoàn toàn dễ hiểu khi Trung Quốc giảm tốc hoạt động khai thác trong khi Nga mở rộng quy mô sản xuất.

Năm ngoái, Nga là nước sản xuất vàng lớn thứ hai sau khi tăng gấp ba lần sản lượng trong hai thập kỷ trước đó. S&P Global viết:

Với ước tính 331 tấn vào năm 2020, Nga đứng thứ hai về sản lượng vàng toàn cầu, chiếm 9% tổng sản lượng thế giới, Institute of Geotechnologies đã viết trong một bài thuyết trình của S&P Global Platts vào ngày 6/5. Sản lượng ở Trung Quốc giảm 3,8% trong năm xuống còn 368 tấn.

Institute of Geotechnologies nhận định, nếu Nga duy trì quỹ đạo tăng trưởng hiện tại, nước này có thể trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về khai thác vàng trong thập kỷ 2020-2029.

Từ năm 2010 đến 2019, sản lượng vàng của Nga tăng trung bình 5,5% mỗi năm, trong khi tổng sản lượng của thế giới chỉ tăng 3% hàng năm, S&P Global đưa ra thông tin. Sau đó, vào năm 2020, Nga sản xuất vàng nhiều hơn 0,6% so với năm 2019, trong khi sản lượng toàn cầu giảm 5%, ghi chú cho biết.

Trong ngắn hạn, Viện Công nghệ địa chất dự báo sản lượng vàng của Nga sẽ tiếp tục tăng trưởng hàng năm 0% -2%. Tuy nhiên, đến năm 2025, tốc độ này được ước tính sẽ tăng lên do việc mở rộng các mỏ hiện có hoặc sự ra mắt của các cơ sở sản xuất lớn mới. S&P Global nhấn mạnh:

Một số nguồn tin dự đoán sản lượng của Nga sẽ đạt 427-482 tấn/năm vào năm 2030, nhưng các nhà phân tích của Viện Công nghệ địa chất tin tưởng vào triển vọng sản lượng 550-600 tấn/năm vào cuối thập kỷ này.

3/10 công ty khai thác vàng lớn nhất đã và đang hoạt động ở Nga, bao gồm Polyus, Kinross Gold và Polymetal.

Trên hết, tỷ lệ vàng phù sa độc nhất và đáng kể của Nga đảm bảo tăng cường hoạt động khai thác và đầu tư trong tương lai, ghi chú cho biết thêm.

Hơn 70% vàng của Nga đến từ các mỏ vàng. Các mỏ đa kim (đồng-pyrit, đồng-niken, v.v.) cung cấp khoảng 12% sản lượng. Vài năm gần đây chứng kiến sự xuất hiện của các công ty sản xuất vàng lớn nhất của Nga, nơi sản xuất vàng là một sản phẩm phụ.

Thị trường vàng của Nga cũng có khả năng chống chịu với bất kỳ biến động giá vàng nào do chi phí hoạt động thấp. S&P Global cho biết:

Giá vàng thế giới dù có giảm cũng sẽ ít ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các công ty khai thác lớn của Nga do chi phí hoạt động tương đối thấp. Giá thấp sẽ kích thích họ tăng sản lượng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies