Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 6/5: Tăng tốc, tiệm cận ngưỡng tâm lí 1800$ khi USD và lợi suất giảm

Trong phiên giao dịch thứ Năm 6/5, thị trường vàng tăng khá tốt khi giới đầu tư chờ đợi các thông tin về thị trường lao động Mỹ.

Cập nhật lúc 14h02 giờ Việt Nam, tức 7h02 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,56%, lên ngưỡng $1794,25/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1794,50/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Vàng đang có động lực tăng giá khi mà USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, sụt 0,13% về 91,177. Đồng bạc xanh giảm khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm về còn 1,575%.

Nhà đầu tư đang chờ đợi các số liệu về việc làm Mỹ, bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vào hôm nay và báo cáo thị trường việc làm tháng 4.

Hôm qua, báo cáo của ADP cho biết số lượng việc làm khu vực tư nhân đã tăng 742.000 trong tháng 4. Kết quả này thấp hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế do Dow Jones khảo sát là 800.000 việc làm. Tuy nhiên, đây là mức tăng trưởng này là lớn nhất trong bảy tháng do các công ty đẩy mạnh sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Nền kinh tế phục hồi hơn nữa từ Covid-19 do các biện pháp kích thích của chính phủ và tăng tốc độ tiêm chủng Covid-19.

Thành viên Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Michelle Bowman cho biết hôm thứ Tư rằng nền kinh tế của đất nước có thể ghi nhận mức tăng trưởng nhanh hơn dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp đang giảm nhanh hơn dự đoán.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans vẫn lo ngại rằng nền kinh tế có thể không đạt được mục tiêu lạm phát 2% của Fed và mong đợi Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ ôn hòa trong một thời gian.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies