Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK sáng 6/5: Nhóm dầu khí giảm nhiệt, VN-Index diễn biến giằng co

Sau phiên tăng mạnh hôm qua, thị trường giao dịch lình xình trong thời gian đầu phiên sáng nay khi cổ phiếu vốn hóa lớn rổ VN30 phân hóa.

9h30, VN-Index tăng 4,87 điểm (0,39%) lên 1.261,3 điểm. HNX-Index tăng 3,33 điểm (1,19%) lên 284,26 điểm.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 6/5 với sắc đỏ chiếm ưu thế hơn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và điều này khiến chỉ số chính VN-Index lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Tuy nhiên, lực cầu nhanh chóng dâng cao và giúp sắc xanh quay trở lại với nhiều cổ phiếu trụ cột, VN-Index vì vây cũng tăng điểm trở lại.

Cổ phiếu ngân hàng giao dịch phân hóa phiên sáng nay khi dòng tiền tìm đến các mã ngân hàng có quy mô vừa như KLB, SHB, ABB, VBB, MSB. Chiều ngược lại, SGB, ACB, PGB, LPB giao dịch dưới mốc tham chiếu.

Sau phiên hưng phấn hôm qua, cổ phiếu dầu khí diễn biến trái chiều sáng nay với các mã tăng như PVO, PVD, BSR, PVM và PLX. Chiều ngược lại, PVT, GAS, PXS điều chỉnh nhẹ với tỷ lệ dưới 1%.

10h50, VN-Index tăng 0,7 điểm (0,06%) lên 1.257,13 điểm.

Thị trường lình xình quanh mốc tham chiếu do thiếu vắng dòng cổ phiếu dẫn dắt. Nhóm VN30 có 15 mã tăng giá, trong khi có 12 mã giảm giá.

Thị trường giao dịch tích cực về cuối phiên sáng, các mã VIB, HPG, VPB, MWG đóng vai trò dẫn dắt chỉ số. Chiều ngược lại, VCB, VNM, SAB, BCM giao dịch dưới mốc tham chiếu, kìm hãm đà tăng điểm của chỉ số.

Cổ phiếu ngành thép đồng loạt tăng sáng nay. Mã HSG của Hoa Sen dẫn đầu với tỷ lệ tăng giá 3,7% lên mốc 34.750 đồng/cp. Các mã khác tăng giá trên 1% có VGS, NKG, HPG và SMC. Cùng chiều với nhóm thép, nhiều cổ phiếu nhóm xây dựng đồng loạt tăng sáng nay với các mã như ROS, IJC, HBC, LCG, TDC.

Thanh khoản phiên hôm nay ở mức thấp. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt gần 490,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 12.963 tỷ đồng.

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index tăng 0,88 điểm (0,07%) lên 1.257,31 điểm. HNX-Index tăng 0,75% lên 283,04 điểm. UPCoM tăng 0,87% lên 81,36 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies