Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 4/6: Sẽ rơi vào pha điều chỉnh nếu NFP tháng 5 lớn hơn 650 nghìn?

Trong phiên giao dịch thứ Sáu 4/6, giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống khi nhà đầu tư lo ngại báo cáo việc làm tốt hơn nhiều dự báo…

Cập nhật lúc 15h53 giờ Việt Nam, tức 8h53 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,14%, về ngưỡng $1870,60/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1870,30/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng gặp khó khăn trước sự tăng giá của đồng USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tiến 0,06% lên 90,552.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,628%.

USD và lợi suất của Mỹ hưởng lợi lớn từ số liệu việc làm mới được công bố hôm qua.

Cụ thể, tăng trưởng việc làm lĩnh vực tư nhân trong tháng 5 đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần 1 năm khi các công ty thuê gần 1 triệu công nhân, theo một báo cáo hôm thứ Năm từ ADP. Tổng số người được thuê trong tháng đạt 978.000, một bước nhảy vọt so với con số 654.000 của tháng 4 và mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6/2020. Các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự đoán con số là 680.000.

Trong khi đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 29/5 là 385.000, so với ước tính của Dow Jones là 393.000. Con số này cũng đánh dấu lần đầu tiên số người thất nghiệp giảm xuống dưới 400.000 người kể từ những ngày đầu của đại dịch.

Dựa trên các con số này, nhà đầu tư rất kì vọng vào báo cáo việc làm tháng 5 được công bố vào cuối ngày sẽ tốt hơn dự kiến. Các nhà kinh tế tại Investing dự báo bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 ghi nhận 650 nghìn việc làm, sau khi chỉ xác nhận 266 nghìn việc làm trong tháng 4.

Nếu báo cáo thị trường lao động Mỹ tốt hơn dự báo, giới thương nhân sẽ lo ngại hơn về việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ sớm thu hẹp chính sách tiền tệ, gây áp lực lên vàng.

Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết hôm thứ Năm rằng sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sau COVID-19 không đủ mạnh để Fed bắt đầu thu hẹp quy mô hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhưng nói thêm rằng sẽ hợp lý khi bắt đầu bàn thảo về việc giảm bớt các biện pháp kích thích. Trước đó, Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker cũng nói cần “từ từ, cẩn thận” quay trở lại việc mua tài sản vào thời điểm thích hợp.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies