Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 30/10: Xuất hiện lực cầu bắt đáy, giá bật lên

Trong phiên giao dịch thứ Sáu ngày 30/10 tại thị trường châu Á, giá vàng tăng trở lại khi đối trọng là USD có dấu hiệu nghỉ ngơi sau đà tăng nóng.

Cập nhật lúc 15h35 giờ Việt Nam, tức 8h35 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 0,20% chạm ngưỡng $1871,80/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1872,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ, nhà đầu tư sợ hãi.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á ngày 30/10. Nguồn Bloomberg.

Chứng khoán toàn cầu tiếp tục chìm trong biển máu khi giới đầu tư lo ngại tình hình Covid-19 trở nên tồi tệ hơn và buộc nhiều quốc gia phải đóng cửa hơn, tạo nguy cơ suy thoái sâu hơn. Hiện tại, khu vực châu Âu đã phong tỏa nhiều địa điểm, còn Mỹ đã ghi nhận hơn 91 nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày – cao nhất kể từ đầu dịch.

Tính đến 15h40 chiều 30/10 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 45.390.137 và đã có 1.187.191 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 9,214 triệu và 234.201 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 8,088 triệu ca mắc.

Giá vàng tăng nhờ nhà đầu tư tháo chạy khỏi chứng khoán tìm tới nơi an toàn. Đồng thời, quý kim còn được hỗ trợ bởi bước giảm của đồng USD. Hiện, chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, hạ 0,03% về 93,948.

Thị trường chỉ còn vài ngày nữa là tới cuộc bầu cử Mỹ. Đây dự kiến là cuộc bầu cử sôi động nhất từ trước tới nay, với tỷ lệ người tham gia tăng vọt. Dù khảo sát vẫn nghiêng về ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, nhưng rất có thể ông Trump lại chiến thắng ngoạn mục một lần nữa như cách ông đã chiến thắng hồi năm 2016.

Ở một diễn biến khác, Mọi hy vọng còn lại về các biện pháp kích thích nhằm giải tỏa tác động Covid-19 trước cuộc bầu cử bị tiêu tan vào thứ Năm. Cố vấn kinh tế trưởng của Nhà Trắng Larry Kudlow nói rằng bất kỳ thỏa thuận nào về các biện pháp này sẽ phải chờ cuộc bầu cử.

Kudlow cũng cáo buộc Chủ tịch Hạ viện, Nancy Pelosi, đã “làm cho chúng tôi bị ràng buộc”, nói thêm rằng Đảng Dân chủ “không cho thấy bằng chứng nào về việc thỏa hiệp trong các vấn đề chính. Vì vậy, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi các biện pháp”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]