Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 3/8: Quỹ liên tục bán ròng, giá vàng đi xuống

Trong phiên giao dịch thứ Ba 3/8, giá vàng giảm khi dòng tiền lớn từ các quỹ vẫn không ủng hộ kim loại quý…

Cập nhật lúc 15h22 giờ Việt Nam, tức 8h22 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,54%, về ngưỡng $1812,30/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1812,20/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Giá vàng diễn biến khá cầm chừng dù lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh và USD đi xuống.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, lùi 0,05% về ngưỡng 92,023.

Ngược lại, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,190% – thấp nhất từ tháng 2/2021 sau khi có lúc giảm về 1,156% trước đó.

Các quỹ lớn vẫn chưa thực sự mặn mà với kim loại quý. Hôm đầu tuần, quỹ SPDR Gold Trust đã bán ra 0,2% lượng vàng nắm giữ, lượng vàng hiện chỉ còn 1029,71 tấn.

Theo một số nhà phân tích, sau khi kiểm tra ngưỡng kháng cự tại đường trung bình động 200 ngày vào tuần trước, thị trường vàng một lần nữa vẫn duy trì vị thế nắm giữ.

Mặc dù tâm lý tăng giá vẫn khá vững chắc nhưng một số nhà phân tích cũng cảnh báo giá vàng sẽ giảm xuống 1790$, mức thấp nhất của tháng trước.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng có thể đang hình thành mô hình đỉnh kép sau khi không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 1835$ sau hai lần “thử” trước đó. Ngưỡng hỗ trợ trước mắt là 1790$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK