Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 3/5: Tăng dè dặt khi nhiều thị trường vẫn trong dịp nghỉ lễ

Tóm tắt

Các nhà đầu tư chờ đợi hàng loạt dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ trong tuần này

Đồng đô la giảm khỏi mức cao nhất trong gần hai tuần

Vàng có thể kiểm tra mức hỗ trợ tại 1752$ theo phân tích kỹ thuật

Giá vàng tăng cao hơn vào hôm thứ Hai, nhờ sự giảm giá của đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.

Vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1777,01$ vào lúc 09h16 GMT. Thanh khoản thị trường khá thấp do nhà đầu tư ở Trung Quốc, Nhật Bản và Anh vẫn trong kì nghỉ lễ. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,6% lên 1778$.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nhận định:

Vàng giai đoạn trước đã xuất hiện nhiều tín hiệu cho thấy giá đảo chiều đi xuống nhưng lại không hề được thị trường chấp nhận. Còn bây giờ, câu chuyện có vẻ đi ngược lại. Thị trường là hoàn toàn thiếu tự tin và thiếu các nhân tố điều hướng thích hợp để xác định một hướng đi rõ ràng.

Chủ đề lạm phát vẫn rất có liên quan và miễn là chúng ta còn lo ngại về việc lạm phát tăng nhanh hơn dự đoán của các ngân hàng trung ương thì sẽ vẫn còn lực cầu vàng.

Lợi tức trái phiếu giảm làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không mang lại lãi suất. Trong khi đó, đồng đô la rẻ hơn khiến vàng có giá thấp hương tương đối bằng các đồng tiền khác.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi các cuộc khảo sát về sản xuất của Hoa Kỳ, sau đó là số liệu thị trường lao động vào thứ Tư và thứ Sáu để biết thêm manh mối về sự phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Về mặt kỹ thuật, vàng giao ngay có thể kiểm tra mức hỗ trợ 1752$. Nếu thủng ngưỡng này, vàng có thể khiến về vùng thấp 1738$, theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies