Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Dòng tiền tập trung mạnh vào nhóm vốn hóa lớn

Kết thúc phiên giao dịch cuối tháng (29/4) VN-Index tăng 9,84 điểm (0,8%) lên 1.239,39 điểm. HNX-Index giảm 0,32 điểm (-0,11%) xuống 281,75 điểm. UPCoM-Index tăng 0,56 điểm (0,7%) lên 80,68 điểm.

VN-Index có tuần đi ngang thứ tư liên tiếp với biên độ dao động tiếp tục được mở rộng. Chỉ số đang có khuynh hướng tích lũy trong ngắn hạn sau khi thị trường thiết lập mức đỉnh lịch sử mới.

ADX giữ ở quanh giá trị 23,5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ở trong trạng thái tương đối tích cực. Đường MACD hiện đang ở sát đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực xung quanh 1165 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/5:

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy

VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268 – 1.275 điểm trong tuần đầu tháng 5. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.

Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Rủi ro đã giảm bớt

Thị trường chốt phiên cuối cùng của tháng 4 tích cực với phiên tăng thứ 3 liên tiếp sau khi đã kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm. Thời điểm hiện tại, nhiều cổ phiếu đã điều chỉnh và thậm chí đã xác lập đáy ngắn hạn do đó rủi ro đã giảm bớt bởi thông tin trước đó đã được chiết khấu sớm vào thị trường.

Do vậy hiệu ứng Sell in May cho năm nay khả năng sẽ ít xảy ra khi đa phần các nhóm cổ phiếu lớn trong VN30 ra báo cáo tài chính quý I tích cực và dòng tiền sẽ quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Dòng tiền tập trung mạnh vào nhóm vốn hóa lớn

Chuỗi ngày tăng điểm vẫn chưa chấm dứt và hầu hết các cổ phiếu tăng giá đều nằm trong nhóm vốn hóa lớn, cho thấy dòng tiền đang tập trung mạnh vào đây để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Xu hướng này vẫn tỏ ra mạnh mẽ và chưa thấy điểm dừng lại.

Do đó các nhà đầu tư hãy nương theo dấu chân dòng tiền lớn để cùng nhau tìm kiếm cơ hội tốt trên thị trường.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies