Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Quan điểm Kathy Lien 3/5: Một tuần hứa hẹn nhiều tích cực cho USD đang tới

Dòng tiền cuối tháng khiến đồng đô la Mỹ tăng cao hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính vào thứ Sáu tuần trước. Tháng 4 là một tháng đầy thách thức đối với đồng bạc xanh. Chỉ số Dollar Index giảm từ 93.30 xuống 90.50 mà hầu như không có đợt phục hồi nào đáng kể. Mặc dù có những cải thiện ổn định về dữ liệu của Hoa Kỳ, nhưng tuần nào DXY cũng giảm.

Sự sụt giảm này là do Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh rằng cần chứng kiến cải thiện nhiều hơn nữa về lạm phát và việc làm trước khi có thể xem xét các thay đổi trong bảng cân đối kế toán. Tuy nhiên, khi tháng 4 gần kết thúc, các nhà đầu tư quay trở lại với đồng bạc xanh vì không thể bỏ qua dữ liệu tích cực của Mỹ. Thu nhập cá nhân, chi tiêu và hoạt động sản xuất ở khu vực Chicago tăng mạnh hơn dự kiến, Đại học Michigan cũng điều chỉnh tăng đáng kể đối với chỉ số tâm lý người tiêu dùng. Những cải thiện này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong tuần mới, nhắc nhở các nhà đầu tư về sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Bức tranh tương phản giữa sự phục hồi của Hoa Kỳ và Khu vực đồng tiền chung châu Âu càng được làm rõ nét bởi báo cáo GDP quý đầu tiên của Eurozone hôm thứ Sáu. Mặc dù GDP thu hẹp ít hơn dự kiến ​​trong Q1 (-0.6% so với -0.8% dự báo), đại dịch đã đẩy Khu vực đồng tiền chung châu Âu vào một cuộc suy thoái kép. Cặp  EUR/USD bị bán tháo. Quý thứ hai đã có một khởi đầu tốt với việc Đức nâng cấp dự báo GDP của mình. Đức đã lập kỷ lục mới với 1 triệu lượt tiêm chủng trong một ngày và đến tháng 6, Pháp sẽ cho phép công dân trên 18 tuổi tiêm vắc xin. Khi số người tiêm chủng tăng lên, sự phục hồi của khu vực đồng euro sẽ nhanh chóng đạt động lực, và khi điều đó xảy ra, đồng euro sẽ lấy lại vị thế của nó.

Cho tới lúc đó, chúng tôi mong đợi một tuần công bố dữ liệu mạnh mẽ khác của Hoa Kỳ. Tăng trưởng nhanh hơn dự kiến ​​trong lĩnh vực dịch vụ và sản xuất dẫn đến báo cáo bảng lương phi nông nghiệp có thể vượt quá một triệu việc làm. Đồng đô la Mỹ tăng giá vào thứ Sáu và chúng tôi dự đoán nhu cầu sẽ tiếp tục tăng trong tuần này, khi các nhà giao dịch đang mong chờ một con số tốt.

Kathy Lien

Theo Dự báo tiền tệ

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies