Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 28/7: Giằng co quanh vùng 1800$ chờ quyết sách của Fed

Trong phiên giao dịch thứ Tư 28/7, giá vàng thế giới tăng khá cầm chừng khi nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách 2 ngày của Ngân hàng trung ương Mỹ.

Cập nhật lúc 15h12 giờ Việt Nam, tức 8h12 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York nhích 0,04%, lên ngưỡng $1800,50/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1801,30/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Đà tăng của vàng khá khiêm tốn do áp lực từ đà tăng của USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tiến 0,15% chạm ngưỡng 92,578.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,261%.

Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận định:

Vàng phải được nhìn từ góc độ tài sản chéo chứ không chỉ từ trái phiếu, và với lợi nhuận mạnh mẽ trên các thị trường chứng khoán đã cản trở dòng vốn chảy vào vàng.

Để bứt phá cao hơn, cần phải có một số yếu tố tiêu cực và điều đó hiện chỉ được thể hiện ở lợi suất trái phiếu.

Cuối ngày hôm nay Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ công bố kết quả cuộc họp chính sách tháng 7 và sau đó Chủ tịch Powell sẽ có buổi họp báo và trả lời các câu hỏi về chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Những nội dung được quan tâm nhiều nhất trong tuyên bố của Fed và các phát biểu của ông Powell bao gồm lạm phát, tăng trưởng kinh tế, lãi suất, và thời điểm mà Fed có thể bắt đầu cắt giảm chương trình mua tài sản.

Bất kỳ một tín hiệu mới nào từ Fed, dù mềm mỏng hay cứng rắn, đều có thể gây biến động giá các tài sản. Nếu Fed báo hiệu thời điểm bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản và nhấn mạnh về việc nâng lãi suất thì giá vàng sẽ giảm rất mạnh.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK