Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 28/5: Vàng đi xuống khi USD và Lợi suất đều tăng

Trong phiên giao dịch cuối tuần 28/5, giá vàng thế giới giảm về dưới ngưỡng 1890$ khi các số liệu kinh tế Mỹ ủng hộ đồng USD…

Cập nhật lúc 15h14 giờ Việt Nam, tức 8h14 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,32%, về ngưỡng $1889,60/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1891,50/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Thị trường vàng gặp khó khi 2 đối thủ lớn của vàng đều trong trạng thái tăng.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,06% lên 90,013.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,615%.

Nền kinh tế Mỹ tiếp tục đón nhận các thông tin kinh tế lạc quan, khiến USD tăng khá tốt. Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 6,4% trong quý I vừa qua, dù không như kì vọng của các chuyên gia Investing là 6,5% nhưng vẫn là mức tăng trưởng rất cao của nền kinh tế này.

Đặc biệt, thị trường lao động tiếp tục có sự cải thiện khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của tuần trước giảm về 406 nghìn đơn – thấp nhất trong 14 tháng qua.

Trong phiên ngày thứ Sáu, tâm điểm chú ý của nhà đầu tư sẽ là chỉ số tiêu dùng tư nhân (PCE), một thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Số liệu này sẽ là căn cứ quan trọng để thị trường dự báo về đường đi chính sách của Fed trong thời gian tới.

Trong ngắn hạn, giá vàng vẫn được dự báo sẽ đi lên. Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence cho rằng những động lực mới có thể đẩy giá vàng trở lại mức 2000$.

Về dài hạn, trên Kitco, Dan Oliver, nhà sáng lập Myrmikan Capital cho rằng, dự báo về dài hạn của vàng không còn là 3000$ mà mục tiêu giờ là 10.000$.

Theo phân tích kỹ thuật, ngưỡng kháng cự trước mắt của giá vàng là 1903$, tiếp đến là 1913,3$. Ngưỡng hỗ trợ đầu tiên là 1885$, sau đó là 1873,2$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies