Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 21/5: Giảm nhỏ giọt, xác nhận tuần tăng tốt nhất 2 tháng qua

Trong phiên giao dịch thứ Sáu, giá vàng tiếp tục điều chỉnh giảm sau khi chạm đỉnh 4 tháng quanh ngưỡng 1890$ vào ngày thứ Tư 19/5.

Cập nhật lúc 14h35 giờ Việt Nam, tức 7h35 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,40%, lên ngưỡng $1874,45/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1874,50/oz.

Vàng đang trên đà hướng tới tuần tăng tốt nhất trong 2 tháng qua.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Giá vàng giảm khi USD nhích nhẹ nhưng vẫn được hưởng lợi từ đà suy giảm của Lợi suất Trái phiếu và lực mua của quỹ lớn.

Cùng thời điểm, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,06% lên 89,850.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm lùi khá sâu về 1,620%.

Vàng đang trở nên hấp dẫn đối với giới đầu tư hơn khi thị trường gia tăng các lo ngại về lạm phát. Một số quỹ đầu tư lớn trên thế giới bắt đầu tăng cường mua ròng vàng trở lại. Nhà phân tích Jeffrey Halley của Oanda nhận định trên Reuters:

Các số liệu kinh tế Mỹ đều cho thấy áp lực lạm phát mạnh mẽ, khiến lợi suất và đồng USD cùng giảm, trở thành nhân tố hỗ trợ mạnh cho vàng. Xung lực tăng cho vàng đã được củng cố vì giới đầu tư đang tin rằng giá vàng đã chạm đáy.

Hôm thứ Năm, quỹ tín thác hàng đầu thế giới SPDR đã quay trở lại mua ròng 5,82 tấn, đưa lượng vàng nắm lên 1037,09 tấn sau khi mua hơn 11 tấn vàng trong ngày đầu tuần và bán ra 4,66 tấn trong ngày thứ Tư.

Giới thương nhân hiện tập trung quan sát các động thái của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Fed sau khi biên bản cuộc họp chính sách trong tháng 4/2021 của Fed được công bố, cho thấy nhiều quan chức điều hành Fed tin rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang phục hồi tốt và có thể bắt đầu nghĩ đến việc siết chặt lại các biện pháp kích thích kinh tế. Nếu Fed quyết định sớm nâng lãi suất trở lại thì giá vàng sẽ chịu áp lực giảm mạnh.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies