Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

TT vàng 2/3: Quá khó để mua vàng SJC dù thị trường thế giới giảm rất sâu

Trong phiên giao dịch hôm nay 2/3, giá vàng SJC ghi nhận đà giảm đầu phiên nhưng nhanh chóng tăng trở lại. Dù giá vàng thế giới đang ở vùng thấp nhất 8 tháng nhưng thị trường trong nước gần như không có biến động về giá, khiến cho việc mua vàng gặp nhiều rủi ro…

Giá vàng thế giới: Lình xình tại vùng thấp

Cập nhật lúc 14h19 giờ Việt Nam, tức 7h19 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,17%, về ngưỡng $1720,00/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1722,50/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Từ cuối tuần trước, giá vàng giao ngay đã liên tục cao hơn giá vàng theo hợp đồng tương lai. Điều này đang khẳng định sự lo ngại của giới đầu cơ về giá vàng trong thời gian tới.

Thị trường chứng khoán châu Á đảo chiều giảm sau phiên đầu tháng giao dịch đầy tích cực.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 2/3. Nguồn Bloomberg

Chứng khoán châu Á lại bao trùm trong sắc đỏ khi tình hình dịch bệnh tại khu vực diễn biến xấu đi. Tại Trung Quốc, số ca nhập viện vì Covid-19 tăng. Thêm vào đó, việc phân bổ vắc xin trên toàn cầu khó có thể đồng đều, làm dấy lên lo ngại về việc các quốc gia trong khu vực châu Á, đặc biệt là các nước đang phát triển, có thể chậm tiếp cận với vắc xin ngừa Covid-19.

Tính đến 14h24 chiều 2/3 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 115.003.510 và đã có 2.550.494 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 29,314 triệu và 525.776 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 11,124 triệu ca mắc.

Vàng SJC: Tăng thêm 200 nghìn mỗi lượng so với lúc mở phiên

Giá vàng SJC đang khiến cho nhà đầu tư có tiền cũng ‘lung lay ý chí’. Việc giá vàng ngoại thấp hơn giá vàng nội tới 8 triệu đồng khiến cho nhà đầu tư e ngại không xuống tiền mua vì lo ngại nhà vàng sẽ có thể thu hẹp chênh lệch bất cứ lúc nào. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến giao dịch vàng trong nước khá ảm đạm những phiên gần đây.

Cụ thể, lúc 14h35 giờ Việt Nam, giá vàng SJC Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,80 – 56,22 triệu đồng/lượng, điều chỉnh giảm 50 nghìn mỗi lượng chiều mua vào và chiều bán so với chốt phiên 1/3. Lúc mở phiên sáng, giá vàng có lúc từng về 55,60 – 56,00 triệu đồng/lượng.

SJC Hồ Chí Minh cũng giảm 50 nghìn mỗi lượng chiều mua và chiều bán so với giá chốt phiên trước, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 55,80 – 56,20 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,75 – 56,15 triệu đồng/lượng, điều chỉnh tăng 150 nghìn mỗi lượng chiều mua và tăng50 nghìn mỗi lượng chiều bán so với chốt phiên đầu tuần.

Theo đó, giá vàng SJC đang cao hơn giá vàng thế giới 8,19 triệu đồng mỗi lượng quy đổi theo tỷ giá Ngân hàng Vietcombank (chưa kể thuế phí).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies