Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Giá vàng sẽ đi về đâu? Nên thận trọng hay liều lĩnh lúc này?

Theo Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone, dù vàng đã trải qua đợt bán tháo gần 100 USD vào tuần trước, vẫn còn quá sớm để chúng ta chuyển sang góc nhìn tích cực đối với vàng.

Weston cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng:

Câu hỏi ‘đi về đâu’ là câu hỏi mà tôi đã nghe rất nhiều trong tuần qua. Hành động giá của vàng cho thấy hãy thận trọng trong giai đoạn này.

Weston đã xác định 3 yếu tố có thể đảo ngược xu hướng giảm giá của vàng – đó là nỗi lo sợ lạm phát, cú sốc giảm phát hoặc việc tăng bảng cân đối của Cục Dự trữ Liên bang:

Nếu lạm phát nhanh chóng tăng tốc, các nhà đầu tư sẽ ‘đổ xô vào vàng như một hàng rào phòng thủ’, ông viết. Nếu có một cú sốc giảm phát, vàng cũng sẽ được hưởng lợi từ việc lợi suất trái phiếu danh nghĩa và thực tế giảm xuống. Và nếu Fed báo hiệu rằng họ đã sẵn sàng để giới hạn phần cuối dài của đường cong lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ, vàng cũng sẽ tăng. Weston lập luận:

Cho đến khi lợi nhuận kỳ vọng của vàng được cải thiện (theo các điều kiện ở trên) và chúng tôi thấy mối tương quan so với cổ phiếu (tương quan luân phiên trong 30 ngày với S & P500 là -0,35) thì vàng sẽ không tìm thấy bất kỳ xu hướng thực sự nào. Theo đó, việc nắm giữ vàng làm giảm khả năng đầu tư kiếm lời. Vì vậy, lý tưởng nhất, tôi muốn một trong ba điều kiện này được đáp ứng trước khi tôi chuyển sang xu hướng tăng giá về mặt chiến thuật.

Và mặc dù tâm lý đối với vàng đã chuyển sang cực kỳ bi quan, khó có khả năng mọi thứ đảo ngược trong ngắn hạn. Nhà nghiên cứu của Pepperstone bình luận:
Tôi không thấy bất kỳ biến số nào trong số ba biến số này sẽ sớm trở thành hiện thực. Điều đó bao gồm cuộc tranh luận về việc liệu Fed có giới hạn đường cong lợi suất Kho bạc dài hạn hay không. Đây vốn là chủ đề của cuộc tranh luận lớn, nhưng tôi vẫn coi nó xảy ra với xác suất rất thấp.

Đồng thời, xem kĩ động thái đi xuống của tháng 2, một đà tăng do giao dịch theo chiến thuật có thể có đối với vàng, Weston nhận định. Ông chỉ ra:

Chúng ta đã thấy 7 tuần liên tiếp ETF GLD bán ra vàng. Quỹ này cũng đã giảm giá trị nắm giữ vàng 1,6 tỷ đô la trong tuần trước. Tất cả những gì tôi thấy là kim loại vàng đang bị bán quá mức. Tôi cũng thấy rủi ro gia tăng khi các ngân hàng trung ương tác động lên thị trường lãi suất trong tuần này, nhưng cho đến khi giá thay đổi, thì tôi sẽ tìm kiếm chỗ khác cho các giao dịch của mình.

Các nhà đầu tư cần chú ý đến lợi suất trái phiếu kho bạc, vì các thị trường dường như không đồng ý với Fed về thời điểm tăng lãi suất tiềm năng trong tương lai. Weston nói:

Thị trường không đồng ý và nhìn thấy rủi ro thực sự là lãi suất tăng sớm hơn dự định. Chế độ lãi suất tăng, không có lạm phát vượt mức, không phải là nền tảng tốt cho vàng.

Mọi con mắt đang tập trung vào Chủ tịch Fed Jerome Powell trong tuần này khi ông đề cập đến chủ đề nền kinh tế Hoa Kỳ trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh việc làm của Tạp chí Phố Wal vào thứ Năm. Weston lưu ý.

Có sự không phù hợp giữa hướng dẫn của Fed về lãi suất và định giá thị trường, và đây là nguồn cơn xuất hiện sự biến động. Thị trường không thường xuyên đi ngược với tính xoay trục của ngân hàng trung ương, nhưng khi họ nhìn thấy một kịch bản và từ chối nghe những lời Fed nói. Mọi thứ có thể rất tàn khốc. Vì vậy đây là một tuần cực kì quan trọng đối với Fed. Bài phát biểu của ông Powell vào ngày 5/3 sẽ là tâm điểm.

Fed đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất sớm hơn dự kiến sẽ là tin tốt cho vàng, ông nói thêm. Nhà nghiên cứu chỉ ra:

Khu vực 1700/1705$ được quan tâm và tôi sẽ xem giá phản ứng như thế nào nếu thị trường về vùng đó. Tuy nhiên, khi nói đến vàng, tôi là người mua khi thị trường đang mạnh chứ không phải bây giờ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies