Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Tin mới nhất

Nếu lạm phát tăng, tại sao giá vàng vẫn giảm? Lobo Tiggre sẽ cho bạn câu trả lời

Lobo Tiggre của The Independent Speculator cho biết, vàng có mối quan hệ chặt chẽ với kỳ vọng lạm phát. Nhưng quan trọng hơn, vàng theo dõi lãi suất thực, vì vậy nếu lãi suất danh nghĩa tăng nhanh hơn lạm phát, thì vàng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Trao đổi với hãng tin Kitco, Tigger nói:

Hãy nhìn vào giá cả hàng hóa. Hãy nhìn vào đồng, niken … đang ở mức cao nhất trong nhiều năm. Nhưng ngay cả những thứ như thực phẩm và dầu cũng đang tăng lên. Tuy nhiên, những tin mới nhất về giá thực phẩm khiến tôi chú ý và đó cũng là điều mà các cường quốc không thể làm ngơ. Có thể sẽ phải mất một thời gian trước khi giá đồng cao hơn chuyển thành giá hàng hóa cao hơn tạo Walmart, nhưng nếu ngũ cốc tăng, điều đó sẽ chuyển rất nhanh thành giá thực phẩm cao hơn.

Khi lãi suất thực, tức là lãi suất suất danh nghĩa trừ đi tỷ lệ lạm phát, có xu hướng tăng, vàng có xu hướng giảm. Tigger lập luận:

Chúng ta đang xem xét các kỳ vọng liên quan tới … lãi suất thực. Bạn hãy tìm số liệu CPI và bạn lấy lãi suất danh nghĩa và trừ đi CPI, theo đó, bạn có lãi suất danh nghĩa điều chỉnh theo kỳ vọng lạm phát. Nhưng, rõ ràng bạn thấy CPI vẫn chưa di chuyển, Vì vậy, về mặt toán học, bạn sẽ thấy một tình huống trong đó lãi suất thực, nó chưa chuyển sang lãnh thổ tích cực nhưng nó ít tiêu cực hơn và sự thay đổi này có ý nghĩa rất quan trọng.

Nếu thị trường chứng khoán giảm hơn nữa khi lợi suất tăng, Cục Dự trữ Liên bang có thể phải can thiệp, ông nói. Vị này nhấn mạnh:

Nếu Dow gặp rắc rối nghiêm trọng, tôi nghĩ Fed sẽ can thiệp vào đó.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies