TT vàng 18/6: Phục hồi ấn tượng, sự chú ý dành cả cho Fed

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng hồi phục ấn tượng sau khi trượt giảm phiên đầu tuần. Hiện, giới đầu tư đang mong ngóng cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed rất được chờ đợi sẽ bắt đầu sau đó trong ngày.

Cập nhật lúc 14h14 giờ Việt Nam, tức 7h14 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8, giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, vọt tăng 0,52%, chạm mức $1349,85/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1345,96/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Mặc dù Fed dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất trong quyết định chính sách của mình vào thứ Tư, các nhà phân tích đang kỳ vọng rộng rãi rằng Chủ tịch Fed, Jerome Powell, sẽ đưa ra một triển vọng mang tính nới lỏng hơn.

Fawad Razaqzada là nhà phân tích của Forex.com tại London bình luận:

Không ai mong đợi một cách nghiêm túc Fed nới lỏng chính sách của mình tại cuộc họp (tháng 6) này. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi và hầu hết các nhà phân tích khác mong đợi là Fed có thể sẽ sử dụng cuộc họp này để chuẩn bị tinh thần cho thị trường về một đợt cắt giảm tiềm năng trong tháng 7 và có thể là các cuộc họp tháng 9 và/hoặc tháng 12.

Lãi suất thấp hơn làm cho các tài sản trú ẩn an toàn như vàng – không mang lại lãi suất, hấp dẫn hơn. Ngược lại, lãi suất thấp hơn gây áp lực cho đồng USD.

Một đồng đô la yếu hơn cũng được trích dẫn là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng hôm nay. Cùng thời điểm 7h14 GMT, chỉ số đồng đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chính, giảm 0,13% xuống 96,922.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị cũng đã hỗ trợ kim loại trú ẩn an toàn trong bối cảnh không có dấu hiệu căng thẳng thương mại giảm xuống.

Vào Chủ nhật, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross nhấn mạnh rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã “rất vui mừng” khi kiên trì với chiến lược thuế quan hiện tại của mình.

Các báo cáo trước đó cho rằng Trump và người đồng cấp Trung Quốc, Tập Cận Bình có thể gặp nhau tại cuộc họp G-20 sắp tới để thảo luận về các vấn đề liên quan đến thương mại, nhưng cho đến nay, Trung Quốc vẫn chưa xác nhận ông Tập sẽ có mặt tại cuộc họp.

Trump đã nói tuần trước rằng một thỏa thuận thương mại sẽ chỉ được ký nếu Trung Quốc trở lại các điều khoản đã thỏa thuận vào đầu năm nay.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: