Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 18/10: Các quỹ vẫn chưa có động thái mua, vàng khó vượt 1800$

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới 18/10, giá vàng giảm nhẹ khi đồng USD và lợi suất Trái phiếu cùng xu hướng tăng. Thêm vào đó, lực bán của các quỹ khiến cho nhà đầu tư khá dè dặt trong việc đặt lệnh mua.

Cập nhật lúc 14h38 giờ Việt Nam, tức 7h38 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi 0,10%, về ngưỡng 1766,45$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1767,10/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Thị trường vàng khởi động tuần mới chưa có nhiều diễn biến tích cực khi mà các đối trọng của kim loại quý đều trong hướng tăng.

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tiến 0,14%, lên ngưỡng 94,040.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng mạnh lên 1,607%.

Các quỹ hay nhà đầu tư tổ chức vẫn chưa thực sự yêu thích vàng trở lại. Điều này được thể hiện bằng việc dù vàng có một tuần tăng giá tích cực, có lúc chạm đỉnh 1801$ nhưng SPDR vẫn bán ra kim loại quý. Cuối tuần trước, quỹ này bán ra 2,62 tấn vàng khiến lượng dự trữ giảm về 980,1 tấn.

Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu đã bất ngờ lao dốc với áp lực bán chốt lời gia tăng khi số liệu doanh số bán lẻ Mỹ tốt hơn dự báo. Trước đó, giá vàng bắt đầu tăng và chạm 1800$ sau khi IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu từ 6% xuống 5,9% và của Mỹ từ 7% xuống 6%.

Đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin được cho là gây bất lợi lớn cho giá vàng ở thời điểm này, bởi đà tăng giá của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới khiến vàng bớt hấp dẫn. Lúc gần 11h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com đứng ở 62.023 USD, tăng hơn 1,3% so với cách đó 24 tiếng. Trong vòng 1 tuần, giá Bitcoin đã tăng 10%, còn trong 3 tháng qua, giá tiền ảo này đã tăng hơn 62%. Ở mức hiện tại, Bitcoin còn cách không xa kỷ lục giá trên 64.000 USD thiết lập hồi tháng 4.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies