TT vàng 14/8: Đi xuống khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung hạ nhiệt

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng đi theo chiều hướng giảm do Hoa Kỳ quyết định trì hoãn áp thuế đối với một số hàng hóa Trung Quốc đã làm giảm căng thẳng giữa hai bên và làm giảm nhu cầu đối với kim loại trú ẩn an toàn.

Cập nhật lúc 14h46 giờ Việt Nam, tức 7h46 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,25% về $1510,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1499,84/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ tuyên bố qua đêm rằng một số sản phẩm bao gồm quần áo và điện thoại di động đã bị xóa khỏi danh sách thuế quan dựa trên “sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và các yếu tố khác”, và sẽ không phải đối mặt với mức thuế 10%.

Các mức thuế khác sẽ bị trì hoãn đến ngày 15/12 so với mức ngày 1/9 đối với một số hàng hóa nhất định.

Quyết định trên đã dẫn đến hy vọng rộng rãi rằng cuộc chiến thương mại giữa hai nước đang diễn ra sẽ đi theo chiều hướng tốt, khiến cổ phiếu tăng cao hơn nhưng nhu cầu đối với vàng trú ẩn an toàn giảm đi.

Trước khi có thông tin, giá vàng đã chạm mức cao nhất trong 6 năm do sự hỗn loạn chính trị ở Hồng Kông, dẫn tới sân bay ‘thất thủ’ ngày thứ hai liên tiếp trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra.

Đặc khu trưởng Carrie Lam cho biết hồi đầu tuần này rằng bạo lực hơn nữa liên quan đến các cuộc biểu tình có thể khiến Hồng Kông trở nên tồi tệ và không có khả năng trở lại như xưa.

Qua đêm, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tweet rằng chính phủ Trung Quốc đang chuyển quân đến biên giới Hồng Kông. Các nhà phân tích cảnh báo rằng tình hình có thể leo thang nhanh chóng nếu Bắc Kinh quyết định hành động bằng lực lượng quân sự.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: