Aberdeen Standard Investments: Kịch bản đầu tư Vàng dài hạn không hề thay đổi, đó là…

Thị trường vàng sẽ tiếp tục đi xuống và biến động khi tâm lý ngắn hạn thay đổi. Tuy nhiên, vẫn có một trường hợp đầu tư dài hạn để giữ kim loại vàng như một tài sản trú ẩn an toàn chiến lược, theo quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn thứ ba thế giới.

Steve Dunn, Giám đốc Quỹ giao dịch trao đổi tại Aberdeen Standard Investments, nói rằng sự va chạm của các yếu tố – bao gồm sự không chắc chắn của thị trường tài chính và môi trường lãi suất thấp – đang tạo ra môi trường hoàn hảo cho vàng khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản thay thế an toàn.

Dunn nói thêm rằng vì các vấn đề dài hạn ảnh hưởng đến thị trường tài chính, các nhà đầu tư đang chuyển sang quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng (NYSE: SGOL), đây là quỹ ETF vàng có chi phí thấp nhất trên thị trường.

Hôm thứ Sáu, quỹ đã thông báo rằng SGOL có tài sản trị giá 1 tỷ USD dưới sự quản lý, đặt nó sau SPDR Gold Shares (NYSE: GLD), quỹ ETF vàng lớn nhất với tài sản hơn 41 tỷ USD. Dunn nói:

Khi bạn đang xem xét một khoản đầu tư dài hạn, chi phí trở thành một yếu tố quan trọng đối với người quản lý tài sản và đó là nơi SGOL có lợi thế hơn các quỹ ETF khác. SGOL có vị trí tốt để hưởng lợi từ nhu cầu vàng hiện tại vì đây là cách rẻ nhất để các nhà đầu tư Hoa Kỳ theo dõi giá vàng thỏi.

Sự biến động mới của giá vàng được dự kiến trong thời gian tới khi tâm lý nhà đầu tư thay đổi theo từng sự kiện mới, Dunn nói. Tuy nhiên, sự không chắc chắn về đầu tư cơ bản sẽ không biến mất bất cứ lúc nào sớm, ông nói thêm, giải thích rằng căng thẳng thương mại và bất ổn địa chính trị sẽ tiếp tục đè nặng lên kỳ vọng tăng trưởng, cuối cùng sẽ giữ lãi suất ở mức thấp.

Và trong khi vàng dường như được mở rộng hơn một chút, Dunn nói rằng ông không mong đợi sẽ thấy bất kỳ sự điều chỉnh lớn nào trong thời gian tới. Giám đốc quỹ vàng cho hay:

Tôi không nghĩ rằng bạn có thể bỏ qua đà tăng mà vàng đã có trong 10 tuần qua và không mong đợi động thái chốt lời. Tuy nhiên, có rủi ro trong hệ thống và điều đó sẽ tốt cho vàng.

Với giao dịch vàng ở mức $1500/oz, Dunn lưu ý rằng cuộc biểu tình đã vượt quá dự báo của công ty. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng thị trường có thể gần với giá trị hợp lý. Ông nói:

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ cần phải chứng kiến một rủi ro sự kiện lớn để kéo vàng lên cao hơn.

Và nếu các nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm giá trị trong không gian kim loại quý, Dunn đã chỉ ra quỹ ETF bạc SIVR.

Trong khi vàng gần với giá trị hợp lý, chúng ta thấy tiềm năng của bạc nhiều hơn từ quan điểm giá trị.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: