TT vàng 12/6: Tăng mạnh trở lại vì bất ổn thương mại Mỹ – Trung

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, vàng – tài sản trú ẩn an toàn ghi nhận sự tăng giá trở lại trong bối cảnh bất ổn đang diễn ra xung quanh sự phát triển thương mại của Trung-Mỹ.

Cập nhật lúc 14h22 giờ Việt Nam, tức 7h22 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8, giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, tăng 0,6% chạm mức $1339,15/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1335,700/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Sự không chắc chắn xung quanh mối quan hệ thương mại Trung-Mỹ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho kim loại trú ẩn an toàn.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Ba rằng, ông sẽ tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc nếu ông không thể đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại với Chủ tịch Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này. Một đại diện của ông Tập từ chối xác nhận liệu nhà lãnh đạo Trung Quốc có gặp ông Trump tại hội nghị thượng đỉnh hay không.

Qua đêm, Trump cho biết ông đang giữ thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và sẽ không ký trừ khi Bắc Kinh quay trở lại các điều khoản đã thỏa thuận trước đó vào đầu năm nay.

Trong một tin tức khác, Trump đã nhắm mục tiêu vào Cục Dự trữ Liên bang một lần nữa vào thứ Ba. Ông tweet rằng:

Lãi suất mà Fed áp dụng quá cao, lại thêm vào thắt chặt định lượng vô lý! Họ không có một manh mối nào!

Trump sau đó đã nói trong một tweet riêng rằng Hoa Kỳ có lạm phát thấp, gọi đó là một điều tuyệt vời.

Các thương nhân sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách tiếp theo của Fed vào ngày 18-19 tháng 6. Trong khi các thị trường kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất vào tuần tới, một số người kỳ vọng họ sẽ cắt giảm lãi suất trước cuối năm nay vì Chủ tịch Fed Jerome Powell trước đó đã báo hiệu rằng ngân hàng sẽ hành động phù hợp để duy trì việc mở rộng nền kinh tế, với một thị trường lao động mạnh mẽ và lạm phát gần mục tiêu 2% đối xứng của chúng tôi.

Kỳ vọng rằng Fed có thể phải cắt giảm lãi suất cũng được tăng lên sau khi phát hành dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ yếu hơn mong đợi.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: