TT vàng 10/9: Kéo dài xu hướng giảm khi nhu cầu với tài sản rủi ro tăng

Trong phiên giao dịch thứ Ba 10/9 tại thị trường châu Á, giá vàng giảm mạnh vì nhu cầu nắm giữ tài sản rủi ro giữa các nhà đầu tư dường như đã quay trở lại.

Cập nhật lúc 15h00 giờ Việt Nam, tức 8h00 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York sụt 0,62% về $1501,75/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1494,11/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Sự phát triển theo hướng tích cực trong mối quan hệ thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã giúp thị trường chứng khoán cao hơn trong tháng này khi hai bên xác nhận các cuộc gặp trực tiếp sẽ tiếp tục vào tháng 10. Điều đó khiến vàng mất đi vai trò trú ẩn an toàn.

Thị trường châu Á đã bị xáo trộn ngày hôm nay, với chứng khoán Trung Quốc hoạt động kém hiểu quả sau khi nước này công bố dữ liệu lạm phát yếu. Chứng khoán Úc cũng giảm do niềm tin kinh doanh ở mức thấp.

Một cách riêng biệt, báo cáo rằng hoạt động mua vàng của ngân hàng trung ương Trung Quốc đang thu hẹp cũng gây áp lực lên giá vàng.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã tăng nắm giữ vàng lên 62,45 triệu ounce trong tháng 8 từ ngưỡng 62,26 triệu ounce một tháng trước đó, theo dữ liệu trên trang web của họ vào cuối tuần. Tuy nhiên, điều đó đại diện cho việc mua chỉ 5,91 tấn trong tháng, sau khi họ mua trung bình 11,75 tấn một tháng kể từ tháng 12.

Mặc dù giảm giá trong hôm nay, kim loại quý đã tăng khoảng 19% trong năm nay cho đến giữa tháng 8. Triển vọng về lãi suất thấp hơn và nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại được coi là yếu tố hỗ trợ vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: